Tip hay

Đậu đỏ - “ngũ cốc của tim” là liều thuốc bổ dưỡng cho phụ nữ

Đậu đỏ - “ngũ cốc của tim” là liều thuốc bổ dưỡng cho phụ nữ

Đậu đỏ không chỉ là bạn đồng hành của sắc đẹp, nó còn là thực phẩm bổ dưỡng đối với phụ nữ để dưỡng sinh và bồi bổ sức khỏe.

Đậu đỏ là một vị thuốc

Theo đông y, đậu đỏ là một trong các loại đậu lành tính, không độc, là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.

Trong đậu đỏ thông thường chứa protein, chất béo, carbohydrates, vitamin và khoáng chất khác.

Ngoài việc dùng để nấu cháo, làm bánh, nấu chè, đậu đỏ còn được bào chế thành thuốc đông y để chữa các loại bệnh về bài tiết mủ, thông sữa, dạ dày, loại trừ bệnh lạnh trong người,…

Đậu đỏ chứa protein, chất béo, carbohydrates, vitamin và khoáng chất khácĐậu đỏ chứa protein, chất béo, carbohydrates, vitamin và khoáng chất khác

Phụ nữ sử dụng đậu đỏ có công dụng gì?

Bổ huyết, dưỡng tim

Từ lâu, đậu đỏ còn được gọi là ngũ cốc của tim vì công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch cho người sử dụng.

Đậu đỏ giúp cải thiện chức năng của tim, giúp bổ huyết, trị chân tay tê lạnh vào mùa đông nhờ chứa nhiều sắt.

Hơn nữa, nó cũng có thể trị tâm bệnh, giúp giảm bớt những chứng bệnh lòng phiền, nhức đầu, mạch nhanh, miệng khát.

Bổ huyết, dưỡng tim

Cải thiện hệ tiêu hóa

“ Bột ngũ cốc của tim” cũng giúp cải thiện tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của dạ dày.

Đặc biệt, những bạn có thể trạng người yếu, dễ bị bệnh do sự thay đổi của thời tiết thì rất cần bổ sung đậu đỏ để bồi bổ cho cơ thể, chống cảm giác mệt lả, mất sức.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Điều trị bệnh phù

Đậu đỏ không chỉ có nhiều kali, lớp vỏ đậu còn chứa saponin giúp việc tiểu tiện diễn ra dễ dàng, cải thiện chức năng của thận.

Với những người thận bị suy yếu, hoặc có vấn đề về thận, quá trình lọc máu và chất độc cho cơ thể diễn ra khó khăn hơn bình thường gây ra chứng phù nề ở mặt và chân.

Đậu đỏ là lựa chọn tốt nhất để chữa các loại bệnh này.

Điều trị bệnh phù

Giúp giải nhiệt và loại trừ các bệnh lạnh

Với một số người có cơ thể bị lạnh, nguyên nhân gây ra là do dịch nước không thể lưu thông cùng khí huyết mà bị giữ lại trong tế bào khiến cơ thể bị trướng lên, gây cảm giác khó chịu.

Trong đậu đỏ, vitamin B, chất sắt, protein, chất béo, đường, canxi, niacin,… giúp lợi tiểu, giải nhiệt và các độc tố cho cơ thể.

Giúp giải nhiệt và loại trừ các bệnh lạnh

Đậu đỏ có thể dùng để chế biến món gì?

Bạn có thể sử dụng đậu đỏ để nấu chè bổ sung dinh dưỡng cho người bị suy nhược cơ thể, cơm chiên đậu đỏ bồi bổ cho bà bầu, hay cháo đậu đỏ cho bé và gia đình.

Ngoài ra, đậu đỏ còn là nguyên liệu chính cho những món bánh ngọt, những món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng.

Đậu đỏ có thể dùng để chế biến món gì?

Xem thêm: Uống đậu đỏ rang có tác dụng gì?

Đậu đỏ giúp các chị em phụ nữ có được vẻ đẹp từ trong ra bên ngoài. Không chỉ dùng để chăm sóc da, đậu đỏ cũng được chế biến thành trà, và các món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ tại: Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Nguồn: thuocdantoc.org, Vinmec

Tip Hay

Từ khóa: Đậu đỏ - “ngũ cốc của tim” là liều thuốc bổ dưỡng cho phụ nữđậu đỏngũ cốccác loại đậucông dụng của đậu đỏđậu đỏ rang