Dao bào bị cùn nhưng không có đá mài, dùng ‘tờ giấy’ này bén lại như mới
Dao nạo là vật cần thiết trong góc bếp của các gia đình, nhưng sau một thời gian sử dụng nó sẽ trở nên mòn đi, giảm hiệu quả khi bào hay nạo rau củ. Vậy hãy cùng Bách Hóa XANH học ngay mẹo xử lý dao nạo bị cùn rất có ích sau đây để chiếc dao lại trở nên sắc bén hơn nhé!
Dao nạo còn gọi là dao bào là vật rất hay được sử dụng trong quá trình chế biến món ăn hằng ngày của mọi gia đình . Tuy nhiên chúng sẽ dần trở nên mòn đi khiến cho các chị em nội trợ thường phải chật vật mới việc bào hay gọt củ quả.
Tuy nhiên, thiết kế loại dao này lại không phù hợp để dùng các dụng cụ mài dao chuyên dụng được. Vì vậy Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sau đây để phần dao nạo luôn được sắc bén nhé!
Hướng dẫn cách xử lý dao nạo bị cùn
Cần chuẩn bị
- 1 chiếc dao nạo cần được mài sắc
- 1 tờ giấy nhám loại mịn
- 1 cây kéo
- 1 lưỡi cưa nhỏ
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn dùng chiếc kéo cắt một miếng giấy nhám hình chữ nhật ra.
Bước 2: Lấy miếng giấy nhám hình chữ nhật, bọc vào chiếc lưỡi cưa nhỏ như hình sau:
Bước 3: Sau đó, bạn cho miếng giấy nhám cùng lưỡi cưa ở bước trên vào giữa phần của dao nạo và bắt đầu đẩy đi đẩy lại như thao tác mài dao vậy.
Bước 4: Bạn lật ngược dao lại và cũng thực hiện động tác mài như vậy đối với mặt sau của phần dao nạo này.
Bạn thực hiện mài trong vòng 1-2 phút hoặc đến lúc bạn cảm thấy dao đã đủ sắc rồi thì dừng lại. Vậy là chiếc dao nạo cũ mòn lại trở nên sắc bén như mới rồi đó!
Bách Hóa XANH hy vọng thông qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn ‘bỏ túi’ thêm một mẹo vặt hay để công việc bếp núc sẽ trở nên dễ dàng và bớt phiền toái hơn nha! Chúc bạn thành công!