Đậm đà hương vị trung thu truyền thống cùng bánh trung thu thập cẩm
Bánh trung thu là phần không thể thiếu trong ngày Tết trung thu, đặc biệt là nhân thập cẩm mang đậm đà hương vị trung thu truyền thống của người Việt.
Vào ngày Tết nguyên đán thì không thể thiếu bánh chưng, bánh dày còn trong ngày trăng tròn vào rằm tháng 8 (Tết Trung thu) thì không thể không có bánh trung thu thập cẩm, nó chưa đựng bên trong nhiều hương vị khác nhau hoà quyện lại tạo thành một chiếc bánh hoàn hảo.
Bánh trung thu nhân thập cẩm được tạo thành từ sự kết hợp giữa các nguyên liệu như hạt bí, hạt dưa, hạnh nhân, hạt điều và khô gà cùng với nhiều nguyên liệu khác và với bàn tay khéo léo của người làm bánh hoà quyện chúng lại tạo nên hương vị độc đáo.
Bánh còn mang hương vị truyền thống, thể hiện sự sâu sắc triết lý âm dương theo tinh thần Á Đông: có mặn, ngọt, chua, cay để dung hoà với nhau.
Vị mặn mặn của chà bông gà hòa cùng vị béo ngậy của hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, góp chút the cay của vỏ quýt khô, giòn ngọt thuần khiết của mứt bí, dậy hương thơm lừng của mè trắng, cho vị bánh thanh tao, rất ngon mà không ngán.
Tuy là loại bánh nướng nhưng vỏ bánh vẫn mềm, không quá khô cứng. Còn nhân bên trong khi cắt ra vẫn mềm ngon chứ không bị rời rạc hay vỡ vụn, ăn rất vừa miệng và không bị ngán.
Mình tin răng khi chọn bánh trung thu làm quà tặng trong dịp Trung thu thì không thể bỏ qua nhân thập cẩm rồi, hãy đặt mua ngay để dành tặng cho những thân yêu của mình nhé.
Xem thêm nhiều thông tin về trung thu tại: Trung thu.
Hiện Bách hoá XANH đang có chương trình khuyến mãi trung thu với nhiều sản phẩm giảm giá, đặc biệt
bánh trung thu Malaysia mua 1 tăng 1.