Đã miệng với món ngon cùng gân bò cực hấp dẫn
Gân bò dai ngon luôn hấp dẫn, thế nhưng bạn chỉ thấy chúng trong lẩu hay phở bò. Tại sao không thử chuẩn bị gân bò với món gân bò trộn cóc, xoài xanh hay gân bò ngâm chua ngọt, lạ miệng hấp dẫn cho ngày cuối tuần.
Gân bò trộn cóc
Để chuẩn bị món gân bò trộn cóc bạn chỉ cần ngâm gân bò trong nước muối, rửa sạch, luộc lại với đầu hành trong 30 phút. Cóc cắt khúc nhỏ.
Pha nước với 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70g đường, 20g sả cắt lát, 10g tỏi, 10g gừng, 10g ớt, 10g ớt bột. Phần này tùy khẩu vị gia đình mà bạn có thể thêm bớt cho vừa miệng.
Trộn đều tất cả lại với nhau, dùng găng tay bóp nhẹ để gân bò và cóc thấm gia vị.
Gân bò ngâm chua ngọt
Tương tự với những món ngâm chua ngọt khác, bạn chỉ cần luộc gân bò 30 phút, tắt bếp và đậy nắp đến khi nước nguội, như vậy gân bò sẽ mềm ngon. Bạn cắt gân bò thành nhiều miếng nhỏ, chuẩn bị thêm chút cà rốt, củ cải.
Chuẩn bị nước ngâm chua ngọt với đường, nước lọc, giấm theo tỉ lệ 1:1:1.
Cho tất cả vào hũ ngâm 4 – 5 ngày là có thể dùng được.
Gân bò trộn xoài
Để chuẩn bị món này bạn luộc mềm gân bò cắt nhỏ, xoài gọt vỏ, bào nhỏ, thêm chút gừng, ớt cắt nhỏ. Trộn đều tất cả lại với nhau, thêm nước mắm, đường, nêm lại cho vừa miệng.
Lưu ý khi trộn bạn chỉ cần đảo đều, tránh để các nguyên liệu nát, hương vị sẽ không còn hấp dẫn, đẹp mắt.
Xem thêm: Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Ngoài những món trên bạn cũng có thể dùng gân bò nấu bún hay thêm chúng vào thành phần của món bò kho để tăng thêm hương vị đấy.