Cuối tuần mẹ bỉm sữa vào bếp làm cơm cuộn Hàn Quốc cho cả nhà
Mẹ bỉm sữa chị Loan đã chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm cơm cuộn Hàn Quốc tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo nhé.
Món cơm cuộn rong biển là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng ngày càng phổ biến trong nền ẩm thực Việt. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn sẽ có ngay món cơm cuộn Hàn Quốc đẹp mắt lại ngon miệng bạn có thể dùng nó làm bữa ăn sáng hoặc cũng có thể mang theo trong những chuyến đi du lịch, rất tiện lợi.
1
Nguyên liệu
- 1 bát gạo tấm dẻo
- Gói rong biển dạng lá
- ½ củ cà rốt
- 1 trái dưa chuột
- 1 quả trứng vịt
- 100gr chả
2
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Gạo đem vo sạch để chuẩn bị nấu cơm, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
Dưa chuột rửa sạch đem ngâm muối 30 phút sau đó rửa sạch, ngâm muối giúp rửa sạch phấn trên dưa chuôt.
Trứng đập ra chén và đánh bông lên, chả thì thái sợi.
Bước 2
Chế biến nguyên liệu
Gạo bỏ vào nồi cho nước vào nấu như nấu cơm bình thường.
Cho cà rốt đã được thái sợi vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.
Trứng sau khi được đánh bông cho lên chảo chiên chín, sau đó đem ra thái sợi.
Dưa chuột đem thái sợi.
Xếp tất cả nguyên liệu gồm: trứng, cà rốt, dưa chuột, chả ra đĩa.
Bước 3
Cuộn cơm
Trải lá rong biển lên một chiếc thớt phẳng sau đó trải lên đó một lớp cơm tiếp tục bỏ lần lượt trứng, dưa chuột, cà rốt, chả rồi cuộn lại. Lưu ý để cơm cuộn nhìn đẹp mắt và dễ cắt thì bạn cần cuộn thật chặt, nếu như không có mành tre bạn có thể dùng tay cuộn cũng được.
3
Thành phẩm
Vậy là đã xong cơm cuộn Hàn Quốc rồi, giờ thì cắt thành từng khúc và xếp ra đĩa thưởng thức thôi nào. Với cơm cuộn rong biển Hàn Quốc bạn có thể chấm nước tương hoặc nước chấm chua ngọt để ăn.
Chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cơm cuộn Rong biển Hàn Quốc vừa ngon, đẹp mắt, lạ miệng vô cùng tiện lợi. Chúc các bạn sẽ thành công với món cơm cuộn này nhé!