Cực lãng phí khi ăn bơ mà bỏ hạt
Hạt bơ chứa nhiều dưỡng chất, vitamin hơn cả thịt bơ, khi ăn bơ nên ăn cả hạt để cơ thể được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất bạn nhé.
Vì sao ăn bơ nên ăn luôn hạt?
- Như bạn đã biết, bơ là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng nhất. Trong bơ có chứa các chất béo lành mạnh, vitamin A, C, D, B6, B12, chất chống oxi hóa… và đặc biệt là những dưỡng chất này được chứa nhiều nhất là trong hạt bơ chứ không phải trong thịt bơ.
- Trong hạt bơ có chứa tới 70% tổng lượng chất chống oxi hóa của cả trái bơ, ngoài ra còn có lượng dầu bơ dồi dào, chất xơ nhiều hơn mọi loại hoa quả khác.
- Do đó, nếu bơ, bạn ăn cả hạt thì lượng dưỡng chất bổ sung cho cơ thể sẽ cao gấp nhiều lần so với việc chỉ thịt bơ.
Cách ăn hạt bơ tốt nhất
- Cắt đôi trái bơ chín, sau đó lấy hạt bơ ra, lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của hạt bơ. Sau đó, đem hạt bơ đi rửa sạch rồi luộc hay nướng chín.
- Sau khi luộc chín, bạn mang hạt bơ đi phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 3 – 5 ngày, sau đó nghiền hạt bơ thành bột mịn rồi dùng bột hạt bơ chế biến món ăn hoặc làm thức uống.
- Đơn giản nhất là rắc bột hạt bơ vào các món salad, trộn bột với đá xay, thêm ít đường hoặc sữa để làm thức uống giải nóng cực ngon và dễ làm.
Xem thêm: Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm đơn giản nhất
Hi vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi bật mí ở bài viết này sẽ giúp cho chị em nội trợ tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của trái bơ, bổ sung cho cơ thể các thành viên trong gia đình mình nhiều dưỡng chất hơn nhé.
Nguồn tham khảo: bestie.vn