Công thức xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và có vị nồng thơm
Sò lụa xanh là một loại sò nấu món gì cũng rất ngon. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu công thức xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và có vị nồng thơm nhé.
Sò lụa xanh xào nấm hải sản là một món ăn có thể đãi trong các buổi tiệc hoặc dùng trong các bữa ăn hằng ngày thôi cũng rất tuyệt vời. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ bật mí cho bạn công thức xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và có vị nồng thơm.
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món sò lụa xanh với nấm hải sản
- 1kg sò lụa xanh .
- 300g nấm hải sản .
- Húng quế, ớt, sả, tỏi, hành phi, tiêu xay .
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, hạt nêm, đường
Mẹo hay:
Để lựa chọn được những con sò lụa ngon thì bạn nên mua ở những cửa hàng hải sản, siêu thị có uy tín.
Khi mua nên chú ý vào các đặc điểm bên ngoài của chúng. Sò lụa xanh tươi là những con
đóng miệng kỹ, không bị sứt mẻ. Khi mua nên tránh những con sò bị thối hay phần thịt rời ra bên ngoài khỏi vỏ nhé.
2
Cách làm món sò lụa xanh với nấm hải sản
Bước 1
Sơ chế sò lụa xanh
Sò lụa xanh sau khi mua về thì bạn nên ngâm chúng trong nước vo gạo hoặc cho ít ớt xay khoảng 2 tiếng để loại bỏ hết các bùn đất trong sò.
Sau khi ngâm thì bạn rửa sò lại nhiều lần với nước để sò có thể sạch hoàn toàn. Bạn cứ rửa cho tới khi nào nước trong là được.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm hải sản sau khi mua về thì cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối sau đó vớt ra rồi để ráo. Húng quế thì nhặt lấy phần lá non và sau đó đem đi rửa sạch.
Đối với sả thì chỉ cần cắt đôi rồi sau đó đập dập. Sử dụng 5 củ tỏi, lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 3
Làm nước sốt
Bắc lên bếp một cái chảo đủ lớn, cho hết phần sả đập dập vào và rang sơ cho khô. Khi sả có mùi thơm và bắt đầu chuyển vàng thì cho tiếp ớt tươi nguyên trái vào rồi tiếp tục đảo đều.
Tiếp đến cho một ít tỏi băm vào và rang đến khi nào các nguyên liệu có mùi thơm thì mới cho một ít dầu ăn vào.
Tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút sau thì cho 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê dầu hào. Lượng ớt và tương ớt thì có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Đảo đều cho đến khi nào các gia vị hòa quyện với nhau thì cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục đảo để các gia vị hòa tan.
Và cuối cùng là cho 1 muỗng canh nước mắm vào để làm cho nước sốt thêm thơm ngon. Nêm nếm nước sốt và điều chỉnh sao cho phù hợp với gia đình bạn nhé.
Bước 4
Xào sò lụa xanh với nấu hải sản
Sau khi nước sốt đã vừa vặn thì bạn cho hết phần sò lụa xanh vào. Lúc này đảo đều cho sò và gia vị được trộn đều với nhau. Xào khoảng 5 phút thì cho hết phần nấm hải sản vào. Sò lụa xanh xào chung với nấu hải sản sẽ giúp cho sò tăng thêm độ ngọt và ngon đấy.
Lúc này bạn có thể cho thêm một ít tương ớt để tăng thêm độ sệt và làm màu của món ăn thêm hấp dẫn.
Tiếp tục đảo đều tay rồi cho thêm một ít ớt tươi băm nhuyễn, bạn nên lưu ý về lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Lúc này nước của con sò lụa xanh tiết ra sẽ giúp sò chín, bạn nên nêm nếm lại sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị. Cho thêm lá húng quế vào, tiếp tục đảo đều rồi cuối cùng là cho một ít hành phi giúp cho món sò lụa xanh xào thêm thơm ngon hơn đấy.
3
Thành phẩm
Cho hết sò lụa xanh xào hải sản thơm ngon ra đĩa, bạn có thể cho lên trên đó là một ít lát ớt hoặc tiêu xay để món ăn thêm dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn nhé. Món này mà ăn chung với cơm hay làm mồi nhậu cho cánh đàn ông thì thật tuyệt vời đấy.
Sò lụa xanh xào nấm hải sản thơm ngọt của sò hòa quyện với nấm hải sản lại có mùi thơm của các loại gia vị. Mới nghe thôi cũng thấy món này thật sự hấp dẫn đúng không nào!
Trên đây chính là cách xào sò lụa xanh với nấm hải sản cực kỳ thơm ngon ăn vào là ghiền. Hãy bắt tay ngay vào bếp để trổ tài nấu nướng bạn nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.