Công thức pha chế nước rửa chén không hóa chất
Nước rửa chén công nghiệp dù tự nhiên tới đâu vẫn chứa hóa chất. Và nếu người dùng không sử dụng đúng, làm sạch triệt để nó có thể lưu lại trên chén bát và gây hại cho sức khỏe khi ăn uống. Học ngay công thức pha chế nước rửa chén không hóa chất để sử dụng.
Với 1 vài nguyên liệu tự nhiên rất thân thuộc, loại giúp tạo bọt, loại tạo hương, loại giúp tẩy sạch cặn bẩn dầu mỡ… kết hợp lại bạn có nước rửa chén thơm, sạch, an toàn và đặc biệt hoàn toàn không hóa chất để sử dụng cho gia đình.
Cách làm nước rửa chén an toàn từ thiên nhiên
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bồ kết: 100 - 150 g.
- Sả: 5 - 6 cây. Nên chọn nhánh to, củ già để dậy mùi hương.
- Vỏ bưởi hoặc vỏ cam chanh, không giới hạn số lượng.
- Rây lọc.
Công thức pha chế nước rửa chén không hóa chất:
Bước 1: Bồ kết bạn mang rửa qua nước cho sạch bụi bẩn, để khô, sau đó mang nướng cho thơm. Lưu ý, không nướng khét sẽ làm mất mùi và giảm hiệu quả tạo bọt.
Bẻ nát hoặc giã dập bồ kết và cho vào nồi đun.
Bước 2: Sả cây cắt khúc đập dập nhẹ, vỏ bưởi rửa sạch và cắt miếng.
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun cùng với bồ kết, để nước xâm xấp mặt nguyên liệu.
Đun cho tới khi nước ra màu đen đặc, sẫm màu thì có thể tắt bếp.
Bước 4: Để nồi nước nguội và đổ qua rây lọc để loại bỏ hết cặn. Vậy là bạn đã có phần nước dùng để rửa chén vừa sạch, vừa thơm, lại an toàn. Đổ phần nước này vào hũ và dùng dần.
Lưu ý, bảo quản lạnh sẽ giúp hỗn hợp giữ được chất lượng cao hơn.
Lướt qua có vẻ hơi tốn công sức và thời gian, nhưng đổi lại bạn được thành phẩm tự nhiên, an toàn và hiệu quả tẩy rửa không thua kém sản phẩm công nghiệp thông thường, lại rất thân thiện môi trường. Thử ngay cho gia đình mình nhé!
Bạn sẽ quan tâm: