Công thức nấu món gà xào nấm đông cô ngon miệng và cực thanh đạm
Món gà nấm đông cô thơm ngon, đậm vị và ăn cực bắt cơm. Bỏ túi ngay công thức nấu món gà xào nấm đông cô ngon miệng và cực thanh đạm qua bài viết sau đây.
20 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất được nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp với Tip Hay làm món gà xào nấm đông cô thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà nếm thử.
1
Nguyên liệu làm món gà xào nấm đông cô
- ½ thịt gà
- 11 tai nấm đông cô tươi
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 5g ngò rí
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm. muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách chọn mua thịt gà ngon.
- Khi mua thịt gà làm sẵn thì nên mua các siêu thị uy tín, bạn nên lựa con có da màu vàng óng đặc trưng, mỏng, mịn,
có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
- Khi mua thịt gà làm sẵn thì nên mua các siêu thị uy tín,
bạn nên lựa con có da màu vàng óng đặc trưng, mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
- Nếu tự mua gà về làm sạch thì khi mua chọn con gà linh hoạt, có lông suôn mượt, mào đỏ tươi,
không có dấu hiệu bất thường như thở khò khè, có bọt chảy ra từ khóe mắt, mắt bị sưng phù dính mí hoặc viền mắt xuất hiện những nốt mụn bất thường.
2
Cách làm món gà xào nấm đông cô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước , để ráo nước rồi đem đi chặt thành từng khúc vừa ăn. Nấm đông cô bạn rửa sơ, để cho ráo nước và mang cắt đi phần chân, sau đó bạn cắt đôi mũ nấm và chân nấm, đặt sang 1 bên.
Kế đến, hành tím và tỏi thì bạn đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch rau ngò rí và cũng để cho ráo nước.
Bước 2
Xào gà nấm đông cô
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào, đun cho nóng thì thả phầm hành băm và tỏi băm vào, phi cho thơm. Lúc này, bạn mới cho thịt gà vào chảo và đảo đều vài phút cho thịt gà săn lại thì cho hết nấm vào rồi tiếp tục đảo đều
Thêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt và xào đều thịt gà, nấm ngấm gia vị. Đổ vào 1 chén nước lọc và đậy nắp lại và hầm trong 20 phút.
Sau 20 phút, mở nắp ra và cho vào 1 muỗng canh dầu hào rồi đảo đều lên và xào thêm 10 phút thì tắt bếp, dọn ra dĩa, cho vài cọng ngò rí lên trên là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Món gà xào nấm đông cô thơm phức, nhìn bắt mắt. Mùi vị đậm đà, cắn vào 1 miếng cảm nhận được thịt gà mềm mại, không hết quá dai, nấm đông cơ thì ngọt thanh làm món ăn thêm ngon miệng khi ăn với cơm nóng
Bên trên là cách làm món gà xào nấm đông cô vừa đơn giản mà bổ dưỡng, Tip Hay chúc các bạn thực hiện thành công món thịt gà xào nấm này ngay lần đầu tiên cũng như thêm một món mới cho thực đơn gia đình.