Công thức làm trà sữa Thái uống là ghiền
Trà sữa Thái đã và đang là thức uống phổ biến với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay Tip Hay sẽ giới thiệu công thức làm trà sữa Thái đơn giản để các bạn không phải băn khoăn về cách làm nữa nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ
- 5g bột rau câu
- 280g đường
- 30g bột trà Thái
- 20g bột béo (bột cốt dừa)
- 100ml sữa tươi không đường
- Ray lọc
- Khuôn đổ rau câu hoặc hộp nhựa
Cách thực hiện
Trà sữa Thái hiện có 2 loại phổ biến ở Việt Nam là trà Thái xanh và trà Thái đỏ, các bạn có thể tìm mua 2 loại trà này dễ dàng ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi nhé.
Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi với 30g bột trà Thái xanh trong vòng 5 phút cho trà ngấm rồi bắc xuống lọc qua rây lấy nước.
Múc ra 300ml nước để làm thạch.
Cho vào tô 20g bột béo, 80g đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Tìm hiểu ngay cách nấu trà thái xanh béo ngọt, thơm ngon ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Cho 300ml nước trà xanh vào nồi nấu sôi rồi cho hỗn hợp 3g bột rau câu với 30g đường vào đun trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp.
Đổ nước rau câu vào khuôn, để cho thạch rau câu nguội rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. Sau khi thạch đã đông lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm
Cho phần thạch rau câu đã cắt vào ly, cho thêm đá và trà sữa rồi thưởng thức.
Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay một ly trà sữa Thái cực ngon do chính tay mình pha chế rồi. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thể sáng tạo ra thêm những nguyên liệu yêu thích và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích nữa nhé.
Bạn sẽ quan tâm: