Công thức làm ốc cà na xào tắc thơm lừng, hấp dẫn vô cùng
Hôm nay Tip Hay xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món ốc cà na xào tắc thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
Ốc cà na xào tắc là công thức mới lạ, vị chua và thơm nhẹ của tắc chính là điểm đặc biệt của món ăn này. Hãy cùng Tip Hay bắt tay vào thực hiện món ốc cà na xào tắc tuyệt vời này nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món ốc cà na xào tắc
- 300g ốc cà na
- 1 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 200g tắc
- 1 củ tỏi
- 1/2 trái ớt hiểm
- Rau răm
- Gia vị: Đường nâu, muối, hạt nêm, dầu ăn
2
Cách làm món ốc cà na xào tắc
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cà na mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút cho hết bùn cát, sau đó rửa lại với nước để ráo. Sả tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt đoạn ngắn. Tỏi bỏ vỏ, bảm nhuyễn với ớt. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước
Bước 2
Trụng ốc cà na
Chuẩn bị 1 nồi nước trụng khoảng 600ml nước, cho vào 1 cây sả và 1 nhánh gừng đã đập dập, 1 thìa cà phê muối. Nước sôi thì cho ốc cà na vào, trụng khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Chế biến món ốc cà na xào tắc
Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Sau đó cho ốc cà na vào đảo đều đến khi thơm.
Tiếp đó, cho vào nửa trái ớt hiểm, 50ml nước cốt tắc, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Cho ốc cà na lên đĩa, rưới nước sốt lên phía trên, trang trí cùng với tắc và rau răm. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
3
Thưởng thức
Lúc này, bạn có thể thưởng thức món ốc cà na xao tắc cùng muối tiêu chanh. Và đương nhiên, món ăn kèm không thể thiếu với các món ốc đó chính là rau răm. Mùi ốc cà na thơm lừng, kết hợp vị chua nhẹ thơm dịu của tắc và vị ngọt thanh của đường cực kỳ thích thích vị giác.
Vậy là trên đây Tip Hay đã hướng dẫn các bạn thực hiện món ốc cà na xào tắc hấp dẫn và thơm lừng. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để cải thiện bữa cơm gia đình và cho Tip Hay biết cảm nhận của bạn nhé!