Công thức làm nước mắm tắc, chấm hoặc trộn gỏi đều ngon xuất sắc
Bạn đã biết công thức làm nước mắm tắc, chấm hoặc trộn gỏi ngon xuất sắc và để được lâu chưa? Cùng tham khảo công thức dưới đây của Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người
Để có được món gỏi, nộm ngon xuất sắc thì nước mắm trộn là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình chế biến. Một chén nước mắm trộn ngon, đậm đà hương vị giúp tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn. Do đó, hôm nay Tip Hay sẽ giới thiệu cho bạn công thức cách nấu nước mắm tắc, chấm hoặc trộn gỏi ngon xuất sắc này nha!
1
Nguyên liệu làm nước mắm tắc
2
Cách làm nước mắm tắc
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ tỏi và băm nhuyễn tỏi và ớt. Tắc bạn cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
Bước 2
Nấu nước mắm
Bạn cho vào nồi 5 muỗng canh nước mắm và 10 muỗng canh đường, khuấy đều và đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Chờ cho nước mắm còn ấm ấm (không chờ nguội) bạn cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
Kế tiếp, bạn chờ cho nước mắm nguội rồi cho nước tắc vào khuấy đều.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước mắm vào hũ và để trong tủ lạnh dùng dần.
3
Thành phẩm
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay hũ nước mắm tắc trộn gỏi với đủ các hương vị chua cay mặn ngọt ngon xuất sắc rồi đấy. Đảm bảo với công thức làm nước mắm trộn này, món gỏi nhà bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Lưu ý khi nấu nước mắm:
Nấu nước mắm sau khi pha, giúp nước mắm được đều vị hơn, các nguyên liệu được hòa tan vào nhau hoàn toàn. Tuy nhiên,
khi dùng nước mắm, bạn cần lưu ý một số điểm sau để tốt cho sức khỏe:
-
Không nên đun nước mắm quá lâu có thể khiến mắm bị mất mùi vị và các chất dinh dưỡng.
-
Không nên dùng mắm để ướp thịt sẽ khiến thịt bị khô.
-
Không nên dùng mắm để luộc thức ăn vì sẽ khiến dinh dưỡng trong nước mắm mất đi.
Hy vọng với công thức cách nấu nước mắm tắc mà Bách hoá XANH vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể chế biến ra được những món ăn ngon dành cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công.