Công thức làm nấm linh chi chiên giòn ai ăn cũng thích
Nếu vào những ngày chay chưa biết ăn gì thì hãy trổ tài vào bếp với công thức làm nấm linh chi chiên giòn ai ăn cũng thích, cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nấm linh chi có thể dùng để chế biến nhiều món chay ngon miệng, trong đó có món nấm linh chi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mà ai ăn cũng thích. Cùng Tip Hay tham khảo cách làm nấm linh chi chiên giòn qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm nấm linh chi chiên giòn
- 1 gói nấm linh chi (khoảng 150g)
- 150g bột chiên giòn
- 1 ít ớt chuông cắt nhỏ
- Gia vị: Muối, ớt bột, dầu ăn
2
Cách làm nấm linh chi chiên giòn
Bước 1
Sơ chế nấm
Nấm linh chi sau khi mua về thì bạn dùng kéo để cắt bỏ phần chân nấm, dùng tay tách những cây nấm ra và không cần rửa qua nước.
Bước 2
Lăn nấm qua bột chiên giòn
Tiếp theo, bạn cho tất cả nấm linh chi vào trong tô bột chiên giòn để áo lớp bột bên ngoài trước khi chiên, sau đó bạn cho nấm ra một chiếc dĩa.
Kế đến, bạn rắc 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê ớt bột vào nấm linh chi rồi trộn đều.
Bước 3
Chiên nấm linh chi
Bắc một chiếc chảo dầu ăn lên bếp, bạn nên cho nhiều dầu và đun đến khi dầu thật sôi thì cho nấm linh chi vào chiên, đến khi nấm chuyển vàng thì vớt ra để ráo.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn cho vào chén khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột khô rồi trộn đều. Sau khi nấm linh chi ráo dầu thì bạn rắc hỗn hợp muối ớt lên trên rồi xốc đều.
Sau cùng bạn cho nấm linh chi ra dĩa hoặc chén rồi rắc thêm ớt bột tùy thích lên trên, món ăn này bạn có thể ăn kèm với ớt chuông cắt hạt lựu.
3
Thưởng thức
Nấm linh chi chiên giòn vô cùng dễ chế biến và có thể làm món ăn vặt thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình vào những ngày ăn chay. Nấm bên ngoài giòn, ăn rất bắt vị nhờ có muối ớt có vị hơi mặn và cay.
Vừa rồi Tip Hay đã mách bạn cách làm món linh chi chiên giòn thích hợp cho những ngày ăn chay hoặc làm món ăn vặt đều ngon. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm một cách chế biến món nấm linh chi thay đổi khẩu vị nhé!