Công thức làm cốm xào dừa lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng
Cốm xào dừa là món tráng miệng chiếm được tình cảm của nhiều người vì vừa ngon vừa dễ làm. Cùng vào bếp và trổ tài ngay món ngon này cho cả nhà nhé!
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Cốm xào dừa được nhiều người yêu thích bởi độ ngọt, béo và thơm ngon. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm cốm xào dừa ngon miệng này nhé!
1
Nguyên liệu làm cốm xào dừa
2
Cách làm cốm xào dừa
Bước 1
Xào dừa
Đặt một cái chảo với 2 muỗng canh đường lên bếp và khuấy trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Cho 2/3 dừa nạo và 1 muỗng canh nước dừa vào chảo xào đến khi các sợi dừa trong thì tắt bếp.
Bước 2
Ngâm cốm
Cho 2 muỗng canh nước dừa vào tô cốm dẹp, trộn đều và ngâm khoảng 5-10 phút cho nở mềm.
Bước 3
Xào cốm
Cho cốm đã ngâm vào chảo cùng với 2 muỗng canh đường, đảo đều trên lửa vừa cho đường tan hết. Sau đó cho phần nước dừa còn lại vào đun đến khi cạn nước thì hạ lửa nhỏ. Đảo liên tục để cốm dẻo và quyện vào nhau, sau đó cho dừa bào sợi đã xào vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày cốm ra đĩa, rắc phần dừa nạo còn lại lên trên và thưởng thức.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là xong món cốm xào dừa có màu xanh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Cốm mềm, ngọt, béo mà không ngấy, ngon không thể cưỡng lại được!
3
Thưởng thức
Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng để thưởng thức thì đừng bỏ qua cốm xào dừa nhé. Cốm dẻo, ngọt thanh kết hợp với dừa nạo beo béo kích thích vị giác. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Trên đây là công thức làm cốm xào dừa mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến bạn một gợi ý món ngon cho cả nhà nhé!