Công thức làm cà tím nướng phô mai béo ngậy, bắt vị
Cà tím có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng khám phá công thức làm cà tím nướng phô mai béo ngậy, bắt vị nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cà tím nướng phô mai có hương thơm cùng vị ngon béo ngậy hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích. Cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món cà tím nướng phô mai thơm ngon này nhé!
1
Nguyên liệu làm cà tím nướng phô mai
- 2 trái cà tím
- 4 trái cà chua
- 3 tép tỏi
- Phô mai mozzarella bào sợi
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, tiêu, bột basil, bột ớt
2
Cách làm cà tím nướng phô mai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm đen, bạn hãy ngâm cà tím với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm, để vào rổ cho ráo nước nhé!
Bước 2
Nướng cà tím
Bạn hãy pha hỗn hợp nước xốt với công thức sau: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng bột basil, 2 muỗng canh dầu olive. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
Kế đến, bạn khứa vài đường lên 1 mặt cà tím, sau đó phết xốt lên mặt cà tím vừa khứa. Cho vào lò nướng và nướng 200 độ trong 10 phút.
Bước 3
Nướng cà tím với phô mai
Sau đó, bạn lấy khay cà tím nướng ra, xếp từng lát cà chua lên từng lát cà tím, rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên và nướng tiếp 200 độ trong 10 - 15 phút.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món cà tím nướng phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho cà tím ra đĩa, trang trí với lá ngò cho đẹp. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
3
Thưởng thức
Cà tím nướng phô mai có hương vị và hương thơm rất đặc biệt. Cà tím nướng lên thơm lừng, mềm ngọt, thơm mùi basil và chút cay cay của tiêu và bột ớt. Cà chua mềm, mọng nước có vị chua thanh nhẹ. Thêm phô mai tan chảy béo ngậy thật hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm cà tím nướng phô mai béo ngậy, bắt vị mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!