Công thức làm cá bớp chiên giòn sốt chanh lạ miệng không nên bỏ lỡ
Nếu bạn chưa biết nấu món gì cho gia đình trong bữa ăn kế tiếp, thì hãy tham khảo qua công thức làm cá bớp chiên giòn sốt chanh sau đây nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Các món ngon từ cá bớp được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, vì độ ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay hãy cùng Tip Hay thử nấu món cá bớp chiên giòn sốt chanh lạ miệng nhé!
1
Nguyên liệu làm món cá bớp chiên giòn
- Cá bớp phi lê 300g
- Xà lách 50g
- Dưa leo 1 quả
- Cà chua 1 quả
- Chanh vàng 1 quả
- Húng lủi 1 ít
- Sốt Mayonnaise
- Bột Chiên Giòn
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu,...
Mẹo hay: Cá bớp bạn nên lựa con có phần mang còn hồng, mắt trong suốt, lớp vảy căng bóng. Ngoài ra, bạn không nên lựa con có mùi lạ, thịt cá nhợt nhạt và lúc ấn vào phần thịt không có đàn hồi.
2
Các bước làm món cá bớp chiên giòn sốt chanh
Bước 1
Sơ chế và ướp cá
Cá bớp sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng lát dày vừa ăn cỡ 1cm.
Tiếp đến, bạn cho cá vào tô và ướp cùng với 2gr nước cốt chanh, 10gr tiêu vừa giúp khử bớt mùi tanh, vừa giúp cá thấm vị hơn.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Cà chua bạn bổ làm 4 rồi bỏ đi phần ruột và cắt sợi.
Dưa leo bạn bỏ đi phần đầu đuôi, bổ đôi ra và cắt thành từng lát mỏng.
Húng lủi bạn ngắt lấy phần lá và rửa sạch.
Xà lách cũng rửa sạch và cắt sợi.
Chanh vàng bạn hãy thật sạch để bào lấy phần vỏ và vắt lấy nước.
Bước 3
Làm nước sốt chanh
Bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chén: 1 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise.
Sau đó bạn cho thêm vỏ chanh và dùng muỗng khuấy đều tay.
Bước 4
Chiên cá
Để cá có lớp vỏ bên ngoài giòn, bạn khuấy 50gr bột chiên giòn với 100ml để làm lớp áo đầu tiên. 50gr bột còn lại bạn để khô, sau khi cho cá qua hỗn hợp bột ướt bạn áo thêm một lớp bên ngoài với bột khô.
Sau khi làm nóng dầu bạn để cá vào cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
Bạn dùng phần dưa leo, cà chua, xà lách, húng lủi trang trí xung quanh cá và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên.
3
Thành phẩm
Cá được chiên giòn rụm ăn cùng phần rau tươi ngon và hòa quyện cùng nước sốt béo ngậy, làm món ăn trở nên vô cùng dậy mùi, hấp dẫn và thu hút khó mà có thể chối từ.
Mong rằng với công thức nấu cá bớp chiên giòn sốt chanh phía trên, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ngon và đầm ấm nhé!