Công thức làm bắp cải xào cà chua nóng hổi, thơm ngon
Thực đơn gia đình thêm phong phú với món bắp cải xào cà chua nóng hổi, thơm ngon, ăn cực bắt miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm món này nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Bắp cải và cà chua là những món ăn quen thuộc với nhiều người, cung cấp những chất xơ bổ dưỡng cho cơ thể. Kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo nên một món ăn mới cho bữa cơm đơn điệu thêm phần hấp dẫn, thay đổi khẩu vị.
1
Nguyên liệu làm món bắp cải xào cà chua
- 1 bó bắp cải
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm...
- Dụng cụ Nồi, chảo, chén, muỗng,...
2
Cách làm bắp cải xào cà chua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ hành tím sau đó đem đi rửa sạch và thái thành từng hạt nhỏ như hạt lựu. Còn cà chua bạn để nguyên vỏ, rửa với nước rồi cắt thành các miếng nhỏ.
Tiếp tục với bắp cải đã rửa sạch, bạn cũng thái thành những sợi nhỏ, dài khoảng 1cm.
Mẹo nhỏ: Cắt bỏ phần lõi của bắp cải và cà chua vì đây là những chỗ đã bị già và cứng.
Bước 2
Xào cà chua với bắp cải
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi tiếp tục cho hành tím vào. Phi hành cho đến khi ngả vàng, có mùi thơm, thì cho cà chua vào và đảo đều. Khi cà chua mềm thì cho rau vào, xào đều cho đến khi toàn bộ phần rau nằm trong lòng chảo.
Cho thêm 2 muỗng rưỡi canh hạt nêm. Sau đó, đảo đều, xào cho thấm gia vị khoảng 4 - 5 phút nữa.
Bước 3
Thành phẩm
Cho bắp cải xào cà chua ra đĩa, trang trí theo ý thích là chúng ta đã có ngay một đĩa rau xào cà chua thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp chất xơ cho cơ thể.
3
Thưởng thức
Bắp cải xào cà chua với những miếng cà chua mềm, bắp cải thấm đậm gia vị giòn giòn thơm thơm, hòa quyện cùng với hành phi ăn cực bắt miệng. Cho bữa cơm thêm phần tươi mát, tốt cho cơ thể.
Trên đây là công thức làm bắp cải xào cà chua nóng hổi, thơm ngon mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi Bách Hóa XANH để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.