Công thức làm bánh rán nhân kem dâu Hàn Quốc ăn ngon hút hồn
Học ngay công thức làm bánh rán nhân kem dâu Hàn Quốc ăn ngon hút hồn cho cả nhà vào cuối tuần qua bài viết sau đây của Tip Hay nhé!
3 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Món bánh rán Hàn Quốc đặc biệt với lớp kem dâu mê người, mùi vị thơm ngon cực kỳ khiến ai ăn cũng sẽ thích. Cùng vào bếp với Tip Hay làm món bánh rán kem dâu Hàn Quốc độc đáo qua bài viết sau đây.
1
Nguyên liệu làm món bánh rán nhân kem dâu
- 300g bột mì đa dụng
- 140ml sữa tươi
- 40g bơ lạt
- 300g whipping cream
- 1 ít quả dâu tây
- 1 quả trứng gà
- 5g men nở
- 1 ít siro dâu
- Gia vị: Đường, muối, đường bột
Mẹo hay:
Khi mua dâu tây, bạn
lựa quả to, màu đỏ tươi, mọng nước, cuống lá còn nguyên và còn xanh tươi, dính chặt vào thân và không bị đứt. Ngửi thấy mùi hương đặc trưng, dịu nhẹ là dâu tây tươi ngon, tự nhiên còn thấy nồng nặc mùi hóa chất thì không nên mua.
Tránh mua những quả bị dập mềm, xỉn màu hay méo mó, nên mua những nơi uy tín chất lượng như Tip Hay để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, giá cả hợp lý.
Whipping cream, bơ lạt, men nở thì bạn có thể m
ua ở siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên bán các nguyên liệu làm bánh, trên trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada,...cũng có bán.
2
Cách làm món bánh rán nhân kem dâu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây, để ráo nước, cắt bỏ cuống và mang cắt nhỏ.
Bước 2
Trộn bột
Sữa tươi thì mang đi đun ấm. Cho 45g đường và 5g men nở vào một cái tô lớn, rồi cho sữa ấm và đập 1 quà trứng gà vào khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Tiếp đến, bạn cho vào tô 300g bột mì đa dụng, 5g muối, dùng phới dẹt trộn đều lên đến khi hỗn hợp ban đầu đặc lại.
Bước 3
Nhào bột mì
Kế đến, bạn nhào bột mì đến khi mịn dẻo thì cho vào 40g bơ lạt, tiếp tục nhào nặn đến khi khối bột trở nên thật mịn thì bọc kín lại bằng màng thực phẩm trong 30 phút để lên men.
Bước 4
Tạo hình và ủ bánh
Sau 30 phút, bạn lấy khối bột ra, nhào nặn vài lần thì phân thành 8 phần bằng nhau, vo tròn và đặt lên khay bánh, bọc lại và để lên men tiếp lần 2 trong 30 phút. Qua 30 phút, bạn lấy từng phần bánh nhào lại nữa rồi bọc lại lên men tiếp lần 3 trong 30 phút.
Bước 5
Rán bánh
Tiếp theo, bắt một chảo dầu lên bếp, đun nóng thì thả từng phần bột đã lên men vào rán đến khi chín vàng, giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 6
Làm phần kem tươi
Kế đó. bạn cho 300g whipping cream và 30g đường vào tô lớn, đặt vào thau đá lạnh rồi dùng máy đánh hỗn hợp, vừa cho ít đường vào cho đến khi hết đường và kem đã bông mịn thì dừng, múc bỏ vào túi bắt kem.
Tiếp theo, bạn cắt bánh rán thành 2 phần, nặn kem tươi vào 1 mặt bánh, rưới lên ít siro dâu và vài miếng dâu tây tươi, rồi đặt phần bánh còn lại lên trên là hoàn thành.
Bước 7
Thành phẩm
Sau cùng, bạn chỉ cần rắc phần đường bột lên bề mặt bánh là hoàn thành, món bánh rán nhân dâu trông cực kỳ đẹp mắt và quyến rũ.
3
Thưởng thức
Món bánh rán nhân kem dâu làm khá đơn giản, mùi vị thì cực ngon, vỏ bánh rất mềm xốp, hài hòa giữa vị ngọt, béo và chua của dâu. Món này có thể dùng làm tráng miệng hoặc thưởng thức với trà nóng là cực hợp luôn.
Bên trên là cách làm món bánh rán nhân kem dâu siêu dễ, thơm ngon. Mong qua bài viết các bạn biết thêm một món mới cho thực đơn của gia đình, chúc bạn thành công ngay lần đầu nhé!