Công thức làm bánh quy dai mới lạ, béo thơm, ngon không ngờ
Bánh quy dai có công thức đơn giản, cách làm nhanh gọn nhưng thành phẩm lại rất thơm ngon. Khám phá công thức với Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh quy dai không làm bằng bột mì mà làm bằng bột nếp, nên thành phẩm sẽ giòn giòn, dai ngon rất lạ. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để làm món bánh này nhé!
1
Nguyên liệu làm bánh quy dai
- 140g bột nếp
- 1 quả trứng
- 100g sữa tươi không đường
- 20g dầu ăn
- 20g đường
2
Cách làm bánh quy dai
Bước 1
Trộn bột bánh
Bạn hãy cho 100g sữa tươi không đường vào cốc, thêm 20g dầu ăn và khuấy đều. Tiếp theo, thêm vào 20g đường, 1 quả trứng. Khuấy đều cho trứng và đường tan ra.
Kế đến, bạn rây 140g bột nếp vào hỗn hợp trứng sữa. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2
Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng lò trước ở 160 độ. Cho bột bánh vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Lót giấy nến lên khay nướng và bắt bột thành hình bạn yêu thích. Bạn có thể bắt bột thành hình chú thỏ đáng yêu như trên hình.
Nướng bánh ở 160 độ trong vòng 20 phút.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món bánh quy dai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra, đợi bánh nguội và dùng bút vẽ thực phẩm vẽ mắt, mũi lên mặt con thỏ.
3
Thưởng thức
Bánh quy dai có hình thức rất dễ thương. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, bên trong dẻo dai như bánh mochi. Bánh béo, thơm vị sữa, ngọt vừa phải rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm bánh quy dai đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé! Chúc bạn thành công.