Công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh, lưu ý gì khi ăn dâu tây?
Dâu tây là trái cây được rất nhiều người yêu thích, nhờ giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon. Cùng tìm hiểu xem công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh nhé!
Những trái dâu tây căng mọng, đỏ âu hấp dẫn người thưởng thức với vị ngọt thanh và chua nhẹ. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu sau sinh cũng khá phân vân không biết có nên ăn dâu tây không. Cùng Tip Hay tìm hiểu về công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh, lưu ý gì khi ăn dâu tây nhé!
1
Công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh
Trong 100mg dâu tây (cắt lát) có chứa:
- 91% hàm lượng nước
- 7.7 gam carbohydrate
- 4,9 gam đường
- 2 gam chất xơ
- 0,7 gam protein
- 0,3 gam chất béo
- Cùng các loại vitamin, chất khoáng khác
Công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh:
- Cải thiện thị lực: Dâu tây chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và beta-carotene giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi nguy cơ bị đục thủy tinh thể và giảm chứng mỏi mắt, mù lòa khi về già.
- Bổ sung sắt: Trong quá trình sinh nở, mẹ bị mất nhiều máu dẫn đến thiếu máu sau sinh, mẹ thường mệt mỏi, chóng mặt nên ăn dâu sau sinh có thể giúp cơ thể bổ sung sắt, giảm nguy cơ thiếu máu. tăng.
- Hỗ giảm cân hiệu quả: 100g dâu tây chỉ chứa 32,5kg - rất ít calo và giàu vitamin C và khoáng chất giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa.
- Cải thiện làn da: Dâu tây chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể sản sinh collagen, làm sáng màu da, mờ vết thâm, chống lão hóa da hiệu quả.
- Kích thích mọc tóc và móng: Rụng tóc và nứt móng là vấn đề thường gặp của phụ nữ sau sinh. Dâu tây có chứa vitamin H (biotin) nên mẹ không phải lo lắng.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Dâu tây rất giàu vitamin C, giúp mẹ và bé (nếu đang bú mẹ) xây dựng khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
- Cải thiện tiêu hóa: Dâu tây có hàm lượng nước cao và chứa chất xơ giúp giảm nhiệt bên trong, do đó cải thiện nhu động ruột, giúp tiêu hóa dễ dàng và giảm táo bón.
- Tốt cho xương: Phụ nữ sau sinh cần bổ sung canxi để xương chắc khỏe. 100g dâu tây chứa 22mg canxi, vì vậy dâu tây là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây có thể giúp bổ sung canxi hàng ngày.
- Hạ huyết áp: Dâu tây sẽ cung cấp kali trong chế độ ăn của mẹ, rất tốt với bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý không nên ăn nhiều thực phẩm chứa kali, vì dễ làm tăng nồng độ kali trong máu, dễ dẫn đến suy thận.
- Giảm nguy cơ đau tim: Dâu tây rất giàu anthocyanins giúp giảm nguy cơ đau tim.
2
Phụ nữ sau sinh có nên ăn dâu, lưu ý gì khi ăn dâu tây?
Với những công dụng của dâu tây, thì việc phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể ăn dâu tây. Tuy nhiên, nếu không biết ăn dâu tây đúng cách sẽ rất nguy hiểm.
- Dâu tây có tính lạnh nên nếu ăn nhiều dâu một lúc sẽ khiến lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy. Điều này không tốt cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ đang bú mẹ.
- Nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm, bạn không nên ăn dâu tây vì hạt dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
- Phụ nữ bị huyết áp cao nên cẩn thận hỏi bác sĩ xem họ có thể ăn bao nhiêu dâu tây, vì quá nhiều kali trong dâu tây có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận. có.
- Nếu mẹ hoặc bé có dấu hiệu bị dị ứng khi đang ăn dâu tây thì nên dừng ăn ngay để tránh những hậu quả khó lường.
Trên đây là công dụng của dâu tây với phụ nữ sau sinh mà Bách Hóa XANH muốn đem đến với bạn. Bạn hãy chia sẻ cho nhiều người để cùng nhận biết và tham khảo nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.
Nguồn: Chuyên trang Marry Baby