Tip hay

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào khi nấu cơm

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào khi nấu cơm

Nấu cơm với dầu dừa nghe có vẻ lạ, thế nhưng chỉ cần cho dầu dừa vào nấu cùng gạo với tỉ lệ 1 muỗng canh dầu dừa: 1 lon gạo bạn sẽ bất ngờ. Dầu dừa giảm lượng carb và calo, đồng thời cũng mang nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Giảm hàm lượng carb và calo

Cơm sau khi được nấu cùng dầu dừa, đem bảo quản trong tủ lạnh 10 – 12 tiếng sẽ làm thay đổi thành phần trong cơm. Cụ thể lượng carbonhydrate và calo trong cơm có thể giảm 10% – 50% tùy loại gạo bạn đang sử dụng.

Việc giảm bớt lượng Carbonhydrate và Calo trong cơm có công dụng đặc biệt tốt với người đang giảm cân.

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm

Giảm triệu chứng tăng đường huyết

Dầu dừa trong cơm đóng vai trò như chất béo tốt cho sức khỏe. Cơm trắng có thể làm thay đổi đường huyết, khiến đường huyết tăng cao sau khi tiêu thụ. Dầu dừa sẽ giúp giảm các triệu chứng, cũng như việc tăng đường huyết.

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm

Chuyển hóa tinh bột

Cơm chứa lượng lớn tinh bột dễ tiêu hóa, với phương pháp này tinh bột dễ tiêu thụ có thể chuyển hóa thành tinh bột kháng. Tinh bột kháng này cần thời gian tiêu thụ và chuyển hóa năng lượng lâu hơn, khiến bạn no lâu, ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột kháng sẽ khiến bạn có cảm giác đầy bụng, khó tiêu, do đó nếu bạn cảm thấy khó chịu khi ứng dụng phương pháp cho dầu dừa vào cơm nấu thì nên dừng lại.

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm

Môi trường tốt cho lợi khuẩn hoạt động

Dầu dừa nấu trong cơm tạo thành tinh bột kháng, nó hoạt động như thức ăn của lợi khuẩn, tạo điều kiện cho lợi khuẩn trong đường ruột hoạt động tốt.

Lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn xấu gây hại cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thụ các vitamin, các chất dinh dưỡng, loại bỏ chất độc hại.

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm

Nên sử dụng gạo nào với phương pháp này

Dầu dừa sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi nấu cùng gạo trắng hoặc gạo lứt.

Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình loại gạo thích hợp để thử nghiệm phương pháp này nhé.

Tuy nhiên, bạn vẫn không nên lạm dụng vì vị béo của dầu dừa và tinh bột kháng từ gạo có thể làm bạn bị đầy bụng, khó tiêu, nhìn chung có thể ăn cơm nấu dầu dừa khoảng 2, 3 lần/tuần là tốt nhất.

Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm

Xem thêm: Giảm cân nhanh bằng gạo mầm

Thông tin tham khảo: boldsky.com

Nhiều bạn ăn kiêng hay giảm cân đang chọn loại bỏ cơm trắng trong khẩu phần ăn. Với dầu dừa nấu cùng cơm có thể giảm lượng carb và calo bạn có thể tiếp tục sử dụng cơm mà không lo ngại chúng làm bạn tăng cân.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào khi nấu cơmcông dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơmcông dụng bất ngờ khi cho dầu dừa vào gạocông dụng bất ngờ của dầu dừadầu dừa nấu cơmdầu dừacông dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơmcông dụng bất ngờ khi cho dầu dừa vào gạocông dụng bất ngờ của dầu dừadầu dừa nấu cơmdầu dừa