Tip hay

Compound butter là gì? Các loại compound butter phổ biến

Compound butter là gì? Các loại compound butter phổ biến

Compound butter hay còn gọi là bơ steak lười, dùng để tăng hương vị cho món ăn. Cùng Tip Hay tìm hiểu về loại bơ này nhé!

Bạn đã từng nghe đến compound butter nhưng lại không biết đây là lợi bơ gì? Thành phần cũng như cách ăn của compound butter ra sao? Có bao nhiêu loại compound butter? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1 Compound butter là gì?

Compound butter là một loại sốt bơ được chế biến bằng cách trộn bơ với các thành phần khác nhau như gia vị, thảo mộc và các thành phần khác. Tên gọi "compound butter" xuất phát từ việc "compound" có nghĩa là kết hợp. Đây là một cách tuyệt vời để thêm hương vị và độ béo cho các món ăn.

Compound butter Compound butter

Quy trình làm compound butter bao gồm việc trộn bơ ở nhiệt độ phòng với các thành phần như tỏi, thảo mộc như ngò, húng quế, hoặc tiêu. Nếu muốn bơ có hương vị ngọt, bạn có thể thêm mật ong hoặc đường.

Compound butter thường được làm trước và sau đó được cuộn thành một thanh nhỏ hoặc để trong hình dạng viên, sau đó được đặt trong tủ lạnh để cứng lại. Khi cần sử dụng, bạn có thể cắt lấy từng lớp hoặc viên và đặt lên trên thức ăn nóng, như thịt nướng, cá hoặc rau củ hấp.

Compound butter hay còn gọi là bơ steak lườiCompound butter hay còn gọi là bơ steak lười

Compound butter không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn là một cách tiện lợi để bảo quản và sử dụng bơ theo cách độc đáo và thú vị.

2 Các loại compound butter phổ biến

Có nhiều loại compound butter khác nhau, và bạn có thể tạo ra nhiều biến thể tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân và món ăn bạn muốn kết hợp nó. Dưới đây là một số loại compound butter phổ biến:

  • Bơ tỏi thảo mộc
  • Bơ Cafe de Paris
  • Bơ chanh ớt vị cay
  • Bơ phô mai Gorgonzola
  • Bơ Tapenade với olive xanh

Các loại compound butter phổ biếnCác loại compound butter phổ biến

Trên đây là thông tin về compound butter mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy tìm thử hoặc tự làm loại bơ này để thưởng thức nhé!

Từ khóa: Compound butter là gì? Các loại compound butter phổ biếncompound butter là gì