Có gì trong 4 nhà hàng Việt được gắn sao Michelin danh giá?
Với cách phục vụ nhiệt tình và chất lượng ẩm thực cao cấp, 4 nhà hàng Việt được gắn sao Michelin sau sẽ khiến cả những thực khách khó tính nhất phải hài lòng.
Để được Michelin tuyển chọn, các nhà hàng phải đạt chuẩn những tiêu chí về chất lượng món ăn, đầu bếp, thời gian,... Hôm nay, Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn 4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam nhé!
Đây là danh sách những quán ăn, nhà hàng được tuyển chọn dựa trên trải nghiệm của thực khách, người dân địa phương và các đánh giá của các website uy tín như Google, Foody, Địa Điểm Ăn Uống,...
1
Ănăn Saigon
Quán ăn chất lượng:
4.2/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
89 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 17h00 - 23h00 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: Khoảng 125.000 - 455.000 đồng
Số điện thoại: Đang cập nhật
Website:
ANAN SAIGON
Facebook:
Anan Saigon
Giao hàng: Không có
Menu:
Chả cá Hà Nội,
bún thịt nướng với bò wagyu,
chả giò chay,
phở gà,
creme brulee,...
Món ngon nhất: Bún thịt nướng bò wagyu (Khoảng 175.000 đồng)
Ưu điểm: Không gian nhà hàng sang trọng, cao cấp; Thực đơn kết hợp nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau
Nhược điểm: Dễ hết chỗ nếu không đặt bàn sớm
Vốn là một nhà hàng nổi tiếng tại Sài Gòn với menu kết hợp nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau, Ănăn Saigon hiện là đại diện duy nhất của nước ta có mặt trong giải thưởng top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á, đồng thời cũng được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất tại Việt Nam vào năm 2023.
Đặc biệt, với vốn kinh nghiệm chuyên sâu của bếp trưởng người Mỹ gốc Việt Peter Cường Franklin - người giành được giải thưởng quốc tế Best Chef trong thời gian gần đây, thực khách khi đến với Ănăn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi những trải nghiệm ẩm thực chất lượng, cao cấp nhất.
2
Gia Restaurant
Quán ăn chất lượng:
4.6/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
61 Phố Văn Miếu, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Giờ mở cửa: 11h30 - 13h30; 18h00 - 21h00 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: Khoảng 1.700.000 - 2.000.000 đồng
Số điện thoại:
0896682996
Website:
GIA- Vietnamese Food & Culture
Facebook:
Gia Restaurant
Giao hàng: Không có
Menu:
Bầu xào
nấm tuyết,
thịt cừu nướng tỏi đen,
thịt heo ăn kèm rau dớn và gia vị Tây Bắc,...
Món ngon nhất: Thịt cừu nướng tỏi đen (Khoảng 2.000.000 đồng)
Ưu điểm: Mô hình thực đơn ‘tasting menu’ độc đáo; Các món ăn mang hương vị cầu kỳ, được trang trí khéo léo
Nhược điểm: Thực đơn phục vụ theo mùa và sẽ không xuất hiện trong mùa tiếp theo
Được lấy ý tưởng từ nỗi nhớ nhà của nữ bếp trưởng Sam Trần cùng giám đốc điều hành Long Trần sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài, cái tên ‘Gia’ của nhà hàng mang ý nghĩa là ‘gia đình’, đặc biệt gây ấn tượng với thực khách bởi kiểu mô hình ‘tasting menu’ - một dạng thực đơn chạy chạy gồm 12 loại món ăn cùng thức uống đi kèm.
Hơn cả thế, không chỉ sở hữu một không gian nhà hàng sang trọng nhưng ấm cúng, Gia Restaurant còn sẽ khiến cho mọi thực khách khi ghé đến đều phải nhớ nhung, muốn quay trở lại bởi cách phục vụ thực đơn độc đáo, trong đó mỗi món ăn được lấy cảm hứng từ nền ẩm thực Việt Nam theo từng mùa và sẽ không xuất hiện trong mùa mới.
3
Hibana by Koki
Quán ăn chất lượng:
5.0/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
11 P. Lê Phụng Hiểu, French Quarter, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h00 - 13h30; 18h00 - 22h00
Giá thành: Khoảng 200.000 đồng - 2.880.000 đồng
Số điện thoại:
02439878888
Website:
Koki
Facebook:
Koki - Capella Hanoi
Giao hàng: Không có
Menu:
Trứng hấp kèm cua lông,
đậu phụ tẩm vừng,
ba chỉ heo kho tộ,
gà nướng
sốt teriyaki,
cá chẽm nướng tái,...
Món ngon nhất: Trứng hấp cua lông (Khoảng 840.000 đồng)
Ưu điểm: Không gian sang trọng, cao cấp; Các món ăn đậm văn hóa Nhật Bản; Có thể nhìn thấy trực tiếp đầu bếp chế biến
Nhược điểm: Giá thành hơi cao
Hibana thuộc nhà hàng Koki hiện đang tọa lạc tại khách sạn Capella, Hà Nội và mang phong cách ẩm thực đậm nét ‘xứ sở hoa anh đào’ Nhật Bản. Đặc biệt, đây cũng là khách sạn duy nhất tại Việt Nam được công nhận sao Michelin cho phong cách chế biến độc đáo Teppanyaki - nấu ăn trên bàn nóng.
Bên cạnh đó, nhà hàng còn bố trí chỗ ngồi cao cấp ngay tại bếp nấu ăn, giúp bạn có cơ hội tận mắt chứng kiến đầu bếp Hiroshi Yamaguchi chế biến các món ăn mang hương vị cầu kì một cách khéo léo. Ngoài ra, nhà hàng còn sở hữu một nguồn nguyên liệu chất lượng được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản như bào ngư, tôm hùm gai, nhum biển,...
4
Tầm Vị
Quán ăn chất lượng:
4.2/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
4B Phố Yên Thế, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Giờ mở cửa: 11h00 - 14h30; 17h00 - 21h30
Giá thành: Khoảng 20.000 - 399.000 đồng
Số điện thoại:
0966323131
Website: Đang cập nhật
Facebook:
Tầm Vị
Giao hàng: Có (Grab/Shopee Food/Gojek)
Menu:
Tóp mỡ chiên mắm,
trứng đúc thịt,
sườn xào chua ngọt,
bò xào lá lốt,
thịt rán ngũ vị,...
Món ngon nhất: Sườn xào chua ngọt (Khoảng 165.000 đồng)
Ưu điểm: Thực đơn đậm chất phong cách Việt Nam; Không gian nhà hàng ấm cúng, rộng rãi, thoáng mát
Nhược điểm: Khi đông quá phục vụ hơi lâu
Khác với các nhà hàng trên, Tầm Vị lại gây thương nhớ cho mọi thực khách bởi phong cách ẩm thực mộc mạc, đậm nét Việt Nam cũng như ‘chuẩn cơm mẹ nấu’ và được truyền cảm hứng từ nền văn hóa Đông Kinh, điển hình như các món cá kho, canh rau mồng tơi, đậu phụ rán mỡ hành,...
Trong đó, mỗi món ăn tại đây sẽ được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp và được nhập khẩu theo mùa với nhiều nét đặc trưng riêng. Bên cạnh đó, không gian nhà hàng cũng sẽ chiếm trọn tình cảm của thực khách bởi phong cách dân dã, có những món nội thất rất thân quen như máy hát, điện thoại cổ,...
Trên đây là 4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam. Hy vọng với bài viết này của Tip Hay, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực chất lượng, sang trọng và cao cấp nhất nhé!