Chuyên gia khuyên dùng 4 loại quả có thể đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột
Chú trọng trong chế độ ăn uống, lối sống sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư ruột. Cùng tìm hiểu 4 loại quả có thể đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột ngay nhé!
Ngày nay, vì cuộc sống bận rộn, hối hả mà nguy cơ ung thư ruột kết ngày càng gia tăng khi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt bị thay đổi. Theo Tiến sĩ Joseph Salhab, có 4 loại trái cây được cho là có thể giúp đẩy lùi nguy cơ phát triển ung thư ruột hiệu quả hơn các loại thực phẩm khác. Cùng tìm hiểu xem đó là 4 loại trái cây gì nhé!
1
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc với nhiều người và được ưa thích vào mùa hè. Không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái khi ăn, mà dưa hấu còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết nếu ăn nhiều dưa hấu.
Theo bác sĩ Salhab cho biết, loại thực màu đỏ này dồi dào chất chống oxy hóa là lycopene, chất điện giải và nước có lợi cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa.
2
Quả có múi
Những loại quả có múi có thể kể đến như cam, quýt có hương vị thơm ngon, có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ruột kết.
Trong các loại quả này dồi dào lượng vitamin C có thể tăng cường lợi khuẩn trong ruột và từ đó nâng cao miễn dịch và sức khỏe tổng thể.
3
Táo
Táo là loại quả ngon, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư ruột kết đến 25%. Táo cũng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và lợi khuẩn tương tự như các loại quả có múi.
4
Quả kiwi
Theo tiến sĩ Salhab cho biết, quả kiwi có tác dụng thúc đầy nhu động ruột và giảm tổn thương DNA trong ruột kết hiệu quả, do đó mà có thể hỗ trợ cơ thể chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.
Trên đây là tổng hợp 4 loại trái cây được bác sĩ tiêu hóa khuyên dùng vì có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại trái cây phù hợp để tăng cường sức khỏe nhé!