Tip hay

Chữa nám bằng những loại rau củ quen thuộc

Chữa nám bằng những loại rau củ quen thuộc

Không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nhiều loại rau củ còn là một nguyên liệu chăm sóc da tuyệt vời. Hãy cùng Tip Hay điểm qua 5 loại rau củ có khả năng trị nám rất hiệu quả, mang lại cho bạn một làn da căng mịn nhé!

1 Bắp cải

Bắp cải giàu vitamin A, B, C, K,… những loại vitamin giúp nuôi dưỡng da ngày càng khỏe mạnh, loại bỏ các  vùng sắc tố sậm màu, cho da sáng mịn. Đặc biệt, phương pháp này có thể thích hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Cách làm: Giã nhuyễn 1 nắm rau bắp cải và lấy nước ép thoa lên mặt và thư giãn khoảng 30 thì rửa sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 2 – 3 lần, vết nám sẽ dần dần biến mất, làn da sẽ mịn màng và sáng màu trở lại.

Bắp cải giàu vitamin A, B, C, K,… những loại vitamin giúp nuôi dưỡng da ngày càng khỏe mạnh, loại bỏ các vùng sắc tố sậm màu, cho da sáng mịn. Đặc biệt, phương pháp này có thể thích hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm

2 Rau ngót

Nhờ chứa nhiều vitamin A, C… mà rau ngót giúp da trắng sáng tự nhiên, giảm dần thâm nám và ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

Cách làm: Lấy nước ép rau ngót hoặc bã rau ngót giã nhuyễn đắp trực tiếp lên mặt. Sau khoảng 15 phút thì rửa lại mặt với nước ấm. Tốt nhất, bạn nên thực hiện hàng ngày để các vết nám mờ dần và mau chóng biến mất.

Nhờ chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, C… mà ra ngót giúp da trắng sáng tự nhiên, giảm dần thâm nám và ngăn ngừa nếp nhăn và lầm chậm quá trình lão hóa.

3 Củ cải trắng

Củ cải trắng giàu vitamin C và chất chống oxy hóa… nên khá hữu hiệu trong việc ức chế sự hình thành melanin (nguyên nhân gây nám da) và ngăn chặn các sắc tố không đều màu trên da, từ đó đánh bay nám và đem đến làn da trắng sáng.

Cách làm: Trộn 2 thìa nước ép củ cải trắng với 2 thìa nước ép rau diếp cá. Rửa sạch mặt, dùng bông gòn thấm dung dịch nhẹ nhàng và xoa đều lên da mặt. Thư giãn khoảng 20 phút, lúc mặt nạ bắt đầu khô lại thì rửa sạch lại với nước. Mỗi tuần bạn hãy thực hiện từ 2 - 3 lần để các vết nám mờ dần.

Củ cải trắng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa… nên khá hữu hiệu trong việc ức chế sự hình thành melanin (nguyên nhân gây nám da) và ngăn chặn các sắc tố không đều màu trên da, từ đó đánh bay nám và đem đến làn da trắng sáng mới tự nhiên.

4 Củ nghệ

Nghệ không chỉ có tác dụng trị nám da, mà còn giúp loại bỏ lớp tế bào chết sỉn màu, kích thích tái tạo tế bào mới, đồng thời làm mờ nếp nhăn và cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng để da trở nên căng mịn hơn.

Cách làm: Hòa tan 2 thìa bột nghệ và 2 thìa sữa chua không đường thành hỗn hợp đặc sệt. Rửa sạch mặt rồi thoa hỗn hợp lên toàn bộ da mặt. Thư giãn trong 15 phút để đợi các dưỡng chất thẩm thấu hết vào da, sau đó rửa mặt lại với nước ấm. Nên thực hiện đều đặn mỗi tuần 2 lần.

Nghệ không chỉ có tác dụng trị nám da, mà còn giúp loại bỏ lớp tế bào chết sỉn màu, kích thích tái tạo tế bào mới, đồng thời làm mờ nếp nhăn và cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng để da trở nên căng mịn hơn.

5 Đu đủ

Nhờ giàu vitamin C, B1, B2, A… mà đu đủ không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn là một nguyên liệu giúp chăm sóc da tuyệt vời như trị nám da, tàn nhang và làm mờ các đốm nâu.

Cách làm: Ghiền thật nhuyễn đu đủ, trộn thêm 1 thìa mật ong nguyên chất, khuấy đều thành hỗn hợp đặc sệt. Rửa sạch mặt, sau đó đắp mặt nạ lên toàn bộ mặt và thư giãn khoảng 20 - 25 phút. Cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước ấm. Áp dụng 2 - 3 lần/ tuần đến khi nám mờ đi, trả lại làn da đều màu và sáng mịn.

Nhờ giàu vitamin C, B1, B2, A… mà đu đu đủ không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn là một nguyên liệu mang chăm sóc da tuyệt vời như trị nám da, tàn nhang và làm mờ các đốm nâu.

Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một phương pháp trị mụn từ những loại củ trên để làn da trở nên mịn màng và trẻ trung hơn.

Xem thêm Trị nám da bằng bột đậu xanh

Nguồn tham khảo maihan.vn

Từ khóa: Chữa nám bằng những loại rau củ quen thuộcchữa nám bằng những loại rau củ quen thuộccách chữa nám danám dachăm sóc dada