Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo
Củ kiệu là món ăn dân dã và quen thuộc, có thể kết hợp với nhiều món ăn, chống ngán hiệu quả. Sau những ngày Tết nạp đầy thịt, cá, bánh chưng, bánh tét, hãy cùng Tip Hay vào bếp với món củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo bạn nhé!
Nguyên liệu
Cách làm củ kiệu ngâm chanh dây
- Bước 1: Củ kiệu cắt phần gốc và rửa sạch, ngâm qua nước muối ít nhất 10 giờ hay qua đêm. Vớt ra xả với nước rồi phơi nắng cho ráo (trong khoảng 2 giờ).
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh dây, nạo lấy phần ruột, lược qua rây lấy nước cốt và bỏ hạt. Hòa tan nước cốt chanh dây với đường và ½ thìa cà phê muối.
- Bước 3: Đun nước cốt chanh dây trên lửa nhỏ cho tan hết đường. Không nên đun lửa lớn vì sẽ làm mất màu sắc của nước cốt chanh dây và các Vitamin trong chanh dây. Nhắc xuống và lược lại một lần nữa rồi để nguội.
- Bước 4: Sắp củ kiệu vào hũ thuỷ tinh rồi đổ sốt chanh dây vào 1/2 phần củ kiệu. Ngày hôm sau phần nước chanh dây sẽ tan đầy hũ.
Thành phẩm
Lưu ý khi làm củ kiệu ngâm chanh dây
- Mỗi ngày bạn nhớ lắc nhẹ bình để nước chanh dây thấm đều vào củ kiệu.
- Món củ kiệu ngâm chanh dây có thể dùng được sau 2 - 3 ngày ngâm, thích hợp dùng với thịt, bánh hoặc ăn với cơm nóng.
Làm củ kiệu ngâm chanh dây vừa mới mẻ, độc đáo lại có tác dụng tốt trong việc chống ngán cho những món ăn hằng ngày, đặc biệt là những ngày sau Tết, khi bạn đã nạp quá nhiều thức ăn gây nặng bụng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: afamily.vn