Cho thử nguyên liệu này vào món cơm chiên, đảm bảo độ ngon tăng lên gấp bội!
Cơm chiên cũng là món khá phổ biến ở nước ta, ra đường là thấy được biết bao hàng quán bán nè. Tuy nhiên, công thức cứ giống nhau thì cũng chán. Nay bạn hãy cho thử nguyên liệu này vào món cơm chiên xem, đảm bảo độ ngon tăng lên gấp bội đấy!
Món cơm chiên của bạn sẽ đậm đà và thu hút hơn nếu thêm chút mắm tôm đó. Mắm tôm vốn được biết là loại mắm được tạo ra từ các con tôm, tép biển đem phơi cho ươn hoặc chần qua và trộn cùng muối. Đây cũng là nguyên liệu thường xuất hiện trong các món ăn ở nước ta, chủ yếu để làm hương vị được hấp dẫn và đặc trưng hơn. Bạn có thể thấy chúng thường hiện diện ở các món như: bún đậu mắm tôm, bún riêu, thịt lợn luộc chấm mắm tôm,.. Và nay, thêm món cơm chiên được thêm chút mắm tôm, đảm bảo hương vị tăng vượt bậc đấy. Hãy tham khảo ngay công thức nào.
Nguyên liệu: (cho 2 – 3 người dùng)
-
2 chén cơm nguội
-
150g tôm tươi
-
2 muỗng canh chà bông
-
½ quả dưa leo
-
3 củ hành khô
-
2 quả trứng
-
1 cây lạp xưởng
Cách làm cơm chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem 150g tôm đi rửa sạch, lột bỏ vỏ. Sau đó, ướp cùng ¼ muỗng cà phê tiêu, một ít muối và một ít đường (tùy khẩu vị) tầm 10 phút. Tiếp theo, bạn rửa thật sạch các loại rau củ. Xong thì bạn đem dưa leo và lạp xưởng cắt lát, hành khô thì băm nhỏ. Còn trứng thì sẽ đánh tan nhé.
Bước 2: Xào sơ nguyên liệu
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm 1 cây lạp xưởng cắt lát và 150g tôm vào, xào sơ cho tái săn lại.
Bước 3: Chiên cơm
Bạn cho 2 chén cơm vào chảo nguyên liệu, đảo đều. Sau đó, bạn rót trứng đánh tan vào, trộn đều đến khi trứng bao phủ hạt cơm. Xong thì bạn hòa tan 1 muỗng canh mắm tôm cùng một ít nước lọc (tùy khẩu vị), rồi cho vào chảo cơm và đảo đều.
Đồng thời, bạn nêm thêm 10ml nước mắm, một ít muối và một ít đường (tùy khẩu vị), trộn đều tay. Cuối cùng, múc cơm ra dĩa, cho 2 muỗng canh chà bông và dưa leo cắt lát vào là hoàn thành rồi nè.
Thành phẩm
Vẫn là món cơm chiên thông thường đấy nhưng nay hương vị đậm đà hơn rất nhiều. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn đặc trưng từ mắm tôm, chút beo béo của trứng kết hợp cùng tôm, lạp xưởng tươi ngon. Phải nói là rất ngon luôn, những ai không ăn được mắm tôm mà thử món cơm này xem, dễ ăn lắm đó.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã có “chiêu” để món cơm chiên của bạn nổi bật hơn những người khác nhé. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có được thành phẩm rồi. Giờ bạn chỉ cần ghi nhớ công thức và nhanh tay trổ tài thôi nào.