Cho coca vào thịt ba chỉ kho bạn sẽ có ngay món thịt kho đậm vị, ngon cơm
Nhờ được kho với coca nên thịt sau khi kho có màu sắc bắt mắt và vị thơm, ngon đậm đà hơn, để biết cách làm món này như thế nào thì hãy đọc tiếp bài viết nha.
Coca không chỉ là một thức uống giải khát, mà coca còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong đời sống cũng như trong nấu nướng như giúp tẩy vết gỉ sét, xóa bỏ vết dầu mỡ, làm bánh, nấu lẩu, bên cạnh đó coca còn giúp tóc đẹp và bồng bềnh hơn.
Thịt kho coca là một món ăn rất thơm ngon, vị mặn ngọt hài hòa, bên cạnh đó nó còn có màu sắc đẹp mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình nào.
Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 1 lon nước ngọt coca có đường
- Hành tây, tỏi
- 3 hoa hồi
- 1 thanh quế
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
>> Tham khảo thêm:
Coca Cola - Tất tần tật về nước giải khát cả thế giới ưa chuộng
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt heo vào trong một cái tô nhỏ, sau đó cho tiếp vào phần tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt
Bắc một cái nồi lên bếp ở lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn và đường vào, tiến hành thắng nước màu, đảo đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
Tiếp đó, cho thịt vào xào trong 2 phút cho thịt săn lại, rồi cho tiếp coca, hồi và quế vào, kho 30 phút cho thịt đều gia vị và nước thịt sệt lại thì tắt bếp.
Vậy là thịt kho coca đã xong rồi, cho ra đĩa trang trí với một ít hành lá và ớt, thưởng thức thôi nào.
Thịt kho coca là một món ăn rất lạ và cũng rất ngon miệng. Món này sẽ rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo.