Chiêu đãi cả nhà với món bánh mì cuộn cá hộp ngon - bổ - rẻ
Nếu đang tìm kiếm một món ăn vừa độc lạ vừa thơm ngon lại dễ làm thì hãy chiêu đãi cả nhà với món bánh mì cuộn cá hộp ngon - bổ - rẻ này nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh mì cuộn cá hộp vừa thơm ngon lại cực dễ làm, đảm bảo sẽ cho cả gia đình bạn một bữa ăn no bụng và đầy chất dinh dưỡng. Hãy cùng Tip Hay lăn vào bếp nấu ngay món ăn ngon này nha.
1
Nguyên liệu để làm bánh mì cuộn cá hộp ngon - bổ - rẻ
- 1 hộp cá hộp
- 4 lát bánh mì sandwich
- 50g giò sống
- 4 lát rong biển
- 1 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 củ cà rốt
- 100g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 100g bột chiên xù
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay:
Cách chọn mua giò sống ngon:
- Bạn nên mua giò sống được làm sẵn và đóng gói cẩn thận. Không nên mua giò được bán trần như các sạp ở chợ vì côn trùng, bụi bẩn dễ dàng xâm nhập.
- Bạn cần chú ý đến bao bì, ngày sản xuất, thương hiệu và địa chỉ sản xuất uy tín. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thành phần của giò vì đôi khi có những chất phụ gia, bảo quản không an toàn.
- Bạn cần tránh mua những giò có mùi hôi, chảy nước, không được gói cẩn thận, bao bì không có thông tin sản phẩm rõ ràng.
2
Cách làm bánh mì cuộn cá hộp
Bước 1
Ướp cá hộp
Đầu tiên, bạn cho hết phần cá hộp ra tô. Tiếp theo, bạn nêm nếm theo định lượng sau: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh mayonnaise. Sau đó dầm nhuyễn phần cá hộp ra rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Lưu ý: Cá hộp bạn không lấy phần nước sốt cá vì sẽ khiến bánh mì bị ướt, không giòn và khi chiên sẽ bị văng dầu.
Bước 2
Cuộn sandwich
Bạn cắt bỏ 4 cạnh bánh mì sandwich, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Tiếp theo, bạn dùng chày cán mỏng bánh mì, sao cho bánh mì thật mỏng để cuốn dễ dàng. Sau đó tráng 1 lớp mỏng giò sống lên 1 mặt của bánh mì rồi cho lần lượt 1 lá rong biển, cá hộp và cà rốt lên. Cuối cùng, bạn cuộn tròn lại, cuộn thật chắc tay bạn nhé!
Mẹo hay: Bánh mì cáng càng mỏng sẽ càng dễ cuốn hơn và sẽ khó bung ra khi chiên nhé!
Bước 3
Chiên sandwich
Bạn lăn đều bánh mì vừa cuộn qua 1 lớp bột mì rồi nhúng qua trứng gà đánh tan và cuối cùng là lăn qua thêm 1 lớp bột chiên xù.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi đợi dầu nóng thì cho bánh mì vào chiên ở lửa vừa. Bạn trở đều 2 mặt để bánh mì chín đều, chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra, để nguội bớt và cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn nhé!
3
Thành phẩm
Bánh mì cuộn cá hộp được phủ ngoài lớp bột giòn rụm quyện với lớp nhân dai dai của giò sống và béo béo của cá hộp thêm chút mặn từ rong biển đã làm nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì cuộn cá hộp thơm ngon này rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!