Chia sẻ cách nấu canh gà bí xanh vừa ngon ngọt, vừa thanh mát
Canh gà bí xanh ngon ngọt, lại thanh mát để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng oi bức. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món canh gà bí xanh nhé!
30 phút Thực hiện
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh gà bí xanh là sự kết hợp tuyệt vời của bí xanh thanh mát, cùng thịt gà tươi ngon. Món canh này vừa thơm ngon, vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể trong thời tiết nóng bức. Hãy nhanh tay lưu lại công thức nấu canh gà bí xanh được Bách hoá XANH chia sẻ trong bài viết này!
1
Nguyên liệu làm canh gà bí xanh
- 1/2 con gà (khoảng 600gr)
- 300gr bí xanh
- 50gr cà rốt
- 3 củ hành tím
- 1 ít ngò rí
- 1 ít hành lá
- 1 ít hành phi (để trang trí)
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn,...
Mẹo hay:
-
Thịt gà tươi ngon là phần thịt có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi không bị bở hoặc bị thủng.
- Các bạn nên quan sát trên bao bì hạn sử dụng và nơi sản xuất, nên chọn những cửa hàng uy tín để mua thịt gà nhé.
- Để chọn
bí đao ngon bạn nên mua những trái to, căng mọng, màu da xanh. Đồng thời nên chọn trái có cuống to, mâp và khi cầm thì thấy nặng, chắc tay.
-
Cà rốt ngon là những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.
2
Cách làm canh gà bí xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo, sau đó cắt gà thành các khúc vừa ăn.
Bí xanh bạn gọt vỏ, bỏ hạt bên trong để canh bị chua, rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt bí thành các miếng vừa ăn.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, rồi bạn tỉa hoa và cắt cà rốt thành các lát mỏng.
Hành lá, ngò rí bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2
Ướp gà
Gà sau khi ráo nước, bạn ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều.
Bạn ướp gà trong 15 - 20 phút để gà thấm đều gia vị.
Bước 3
Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, rồi phi thơm hành tím.
Sau khi hành tím thơm và vàng màu, thì bạn cho gà vào xào trong 7 - 10 phút đến khi thịt gà săn lại, thì bạn cho 1.2 lít nước lọc vào và đun sôi.
Khi nước sôi, bạn cho bí xanh và cà rốt vào, nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bạn nấu thêm 7 - 10 phút đến khi canh sôi lại thì bạn tắt bếp, cho ra tô và rắc thêm hành lá, ngò rí và 1 ít hành phi cùng 1 ít tiêu cho thơm ngon là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Canh gà bí xanh thơm ngọt, hấp dẫn và bắt mắt. Thịt gà mềm ngon, ngọt thịt, cùng với vị thanh mát của bí xanh, cà rốt khiến món canh trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
Trên đây là cách làm canh gà bí xanh mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện món canh này thành công nhé!