Chia sẻ cách làm sườn rim khế ai ăn cũng thích
Các món sườn rim luôn có một vị ngon đậm đà, khó cưỡng. Cùng Tip Hay khám phá thêm công thức sườn rim khế chua ngọt ngon siêu đỉnh nhé!
Sườn rim khế có vị ngon độc đáo, sườn mềm thơm, đậm đà, khế chua ngọt kích thích vị giác. Cùng vào bếp với Tip Hay để làm món sườn rim khế thơm ngon nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm sườn rim khế
-
Sườn heo 500g
-
Khế chua 5 trái
Mẹo hay:
Cách chọn sườn ngon cho món sườn rim khế, bạn hãy chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, sợ vào có độ đàn hồi, không có mùi lạ. Không chọn những miếng sườn có màu tái xanh, có mùi ôi thiu nhé!
2
Cách làm sườn rim khế
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch hành lá, lột vỏ tỏi và hành tím. Mang các nguyên liệu này đi băm nhỏ, cho vào chén. Khế rửa sạch, cắt ngang thành từng lát mỏng.
Sườn sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối cho sạch nhé!
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 1 muỗng canh đường vào chảo, dùng muôi đảo đều cho đường tan hết để tạo nước màu.
Cho tiếp khế đã cắt lát và 3 trái ớt vào, đảo đều khoảng 2 phút, cho hết phần sườn, hành tỏi băm vào, thêm 300ml nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
Bạn rim sườn với lửa vừa khoảng 30 phút, khi sườn chín mềm và thấm gia vị, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp. Vậy là bạn đã chế biến xong món sườn rim khế thơm ngon rồi đấy.
3
Thưởng thức
Bạn hãy thưởng thức món sườn rim khế với cơm nóng nhé! Sườn rim mềm thơm, đậm đà quyện cùng khế chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Nước sốt mặn ngọt, chua cay hài hào chan với cơm nóng là hết sẩy. Thử ngay bạn nhé!
Trên đây là công thức làm sườn rim khế chua hấp dẫn mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn thành công với món sườn rim thơm ngon này nhé!