Chia sẻ cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon, chinh phục cả nhà
Chè hạt sen cốm dẻo là một món tráng miệng thơm ngon, là một món quà đặc biệt của mùa thu Hà Nội. Cùng xem ngay cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon, chinh phục cả nhà nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Chè hạt sen có hương thơm và độ dẻo của cốm, vị bùi ngọt của hạt sen hào cùng chút béo béo của nước cốt dừa rất hấp dẫn, hợp khẩu vị nhiều người. Cùng vào bếp với Tip Hay để khám phá công thức cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon, chinh phục cả nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm chè hạt sen cốm dẻo
- 200g cốm
- 250g hạt sen tươi
- 220g đường
- 1.5 lít nước
- 120g bột nấu chè
- 250ml nước cốt dừa
- 50g bột năng
- Lá dứa
2
Cách làm chè hạt sen cốm dẻo
Bước 1
Sơ chế hạt sen
Đầu tiên, bạn hãy luộc hạt sen khoảng 25 phút cho hạt sen chín mềm. Khi hạt sen đã chín, bạn vớt ra để ráo. Sau đó, cho bột năng vào trộn đều sao cho từng hạt sen được áo đều bột năng.
Kế đến bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi. Cho hạt sen phủ bột năng vào luộc khoảng 5 phút. Khi bột năng chín, vớt ra và để vào một tô riêng.
Bước 2
Nấu chè
Bắc một nồi khác lên bếp, cho vào 1.5 lít nước, cho tiếp 220g đường, một chút muối và lá dứa, nấu sôi. Kế đến, bạn vo sạch cốm, để ráo. Khuấy bột nấu chè với nước, sau đó cho vào nồi nước đường, khuấy đều để không bị vón cục.
Kế đến, cho hạt sen, cốm vào cùng, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa lên trên. Món này có thể thưởng thức nóng hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh đều ngon nhé!
3
Thưởng thức
Chè hạt sen cốm dẻo có hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng của cốm, màu xanh, vàng, trắng hòa quyện rất bắt mắt. Chè có độ ngọt vừa phải, vừa dẻo của cốm vừa bùi của hạt sen và béo ngậy của nước cốt dừa rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công. Đừng quên ghé thăm Tip Hay để khám phá thêm nhiều công thức nấu chè ngon nhé!