Chia sẻ cách làm cá diếc kho tương bần đậm vị, ăn hao cơm cực kỳ
Hôm nay Tip Hay sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cá diếc kho tương bần đậm vị, ăn hao cơm cực kỳ, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một công thức chế biến cá kho thơm ngon nhé.
Cá diếc kho tương bần là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm, cá diếc có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua, vào những lúc bận rộn không có nhiều thời gian, chỉ cần kho một nồi cá diếc tương bần là có thể ăn cả ngày, cùng vào bếp với Tip Hay nào.
30 phút Chế biến
480 phút Dành cho
2-3 người ăn
1
Nguyên liệu làm món cá diếc kho tương bần
- 800gr cá diếc
- 3 quả chuối xanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, tương bần, muối, giấm
- Dụng cụ: Thớt, đĩa, dao, tô, nồi
Mẹo hay
Cách chọn cá diếc tươi ngon
Lựa những con cá diếc
có mắt còn trong, vảy bóng, mang có màu đỏ sáng hoặc hồng. Ấn vào mình cá, những con cá ấn có dấu lõm của vân tay hoặc lâu đàn hồi, thịt rất mềm và nhão, ngửi có mùi hơi nồng… thì không nên chọn.
Cách chọn chuối xanh ngon
Bạn nên chọn nải chuối có
màu xanh sẫm, quả căng bóng và độ cong đều.
Cách chọn tương bần ngon
Nên mua những loại tương có
màu nâu nhạt, có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, bùi và thơm. Nên mua tương đã chế biến từ 8 tháng trở lên để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
2
Cách làm món cá diếc kho tương bần
Bước 1
Sơ chế cá diếc
Cá diếc sau khi mua về thì tiến hành làm cạo vẩy, cắt bỏ mang và ruột cá sau đó mang cá đi rửa sạch. Để khử mùi tanh của cá thì có thể đem cá ngâm trong nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa sạch với nước.
Mẹo hay:
Nếu như bạn không biết làm cá diếc hoặc không có thời gian thì nên mua những con cá được làm sẵn hoặc nhờ người bán làm giúp. Ngoài ra còn có thể dùng giấm và
rượu chà
trực tiếp lên cá, cách này cũng giúp khử tanh cực kỳ hiệu quả.
Bước 2
Sơ chế chuối xanh
Chuối xanh dùng dao tước sạch lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó mang đi rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 3
Ướp cá
Chia chuối thành hai phần, một phần xếp lớp dưới đáy nồi, tiếp đến xếp cá lên hết, trên cùng xếp thêm một lớp chuối còn lại. Cho khoảng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Cuối cùng rưới tương bần lên sao cho xâm xấp mặt cá.
Bước 4
Kho cá
Bắt nồi cá lên bếp, kho với lửa lớn, sau khi cá sôi thì tiến hành điều chỉnh lửa nhỏ lại, để nồi cá sôi liu riu khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ, sau đó thử xem nếu cá mềm, ăn được cả xương là có thể tắt bếp được rồi đấy.
3
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món cá diếc kho tương bần đậm vị, thơm ngon, nức mũi với màu vàng nâu vô cùng bắt mắt.
Cá diếc kho tương bần ăn được cả xương và thịt, vô cùng mềm và béo, kết hợp cùng chuối xanh vô cùng lạ miệng, ngoài ra điểm đặc biệt làm món ăn thêm thơm ngon hơn đó là nhờ tương bần, tương bần có mùi thơm và vị béo càng làm món cá kho thêm ngon đậm vị hơn.
Hy vọng qua những chia sẻ trên của Tip Hay sẽ giúp bạn biết được công thức thực hiện món cá diếc kho tương bần đậm vị, thơm ngon. Chúc bạn thành công!