Tip hay

Chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị, ấm bụng ngày se lạnh

Chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị, ấm bụng ngày se lạnh

Với thời tiết se se lạnh cũng những ngày cuối năm thì những món canh sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế, Tip Hay sẽ chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị, ấm bụng ngày se lạnh đến với các bạn.

Cá dìa nấu ngót

Chuẩn bị
10 phút
Thực hiện
15 phút
Dành cho
3 - 4 người

Cá dìa hay còn gọi với tên gọi là cá nâu, đây là một loại cá phổ biến ở những vùng ven biển hay gần những khu vực cửa sông. Đối với cá dìa, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn như là những món kho, chiên và đặc biệt là món canh ngót từ cá dìa là một món ăn vô cùng ngon và đầy bổ dưỡng.

1 Nguyên liệu làm món cá dìa nấu ngót

Mẹo hay
- Nên chọn những con cá dìa vẫn còn bơi, mắt cá trong, hơi lõm vào nhưng không lồi ra, phần da cá trơn bóng, mịn và thân không có vết trầy xước.
- Đối với cà chua, nên chọn những quả có hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước, đây là những quả dày thịt, mọng nước và rất ngon.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá dìa nấu ngótNhững nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá dìa nấu ngót

2 Cách làm cá dìa nấu ngót

Bước 1 Sơ chế cá dìa

Cá sau khi được mua về, chúng ta sẽ làm sạch cá, bỏ những phần không ăn được như là mang cá, ruột cá, đánh sạch vảy cá và làm sạch nhớt của cá.

Sau đó, chúng ta rửa cá với muối, chanh cho thật sạch.

Cá sau khi mua về, chúng ta sẽ sơ chế và rửa thật sạchCá sau khi mua về, chúng ta sẽ sơ chế và rửa thật sạch

Bước 2 Sơ chế rau

Chúng ta sẽ bỏ cuống và rửa sạch cà chua, sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Kế tiếp, chúng ta cũng bỏ rễ và rửa sạch cần tàu và hành lá, rồi cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay.

Cuối cùng là đến tỏi, lột vỏ sau đó chúng ta băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cắt cần tàu và cà chua thành những miếng vừa ănCắt cần tàu và cà chua thành những miếng vừa ăn

Bước 3 Nấu canh

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi đến khi dầu sôi chúng ta cho 10g tỏi băm vào phi thơm, sau đó là cho khoảng 600ml nước vào, đợi đến khi nước sôi chúng ta cho cá dìa và cà chua vào

Phi thơm tỏi, sau đó cho nước vào, đợi nước sôi cho cá và cà chua vàoPhi thơm tỏi, sau đó cho nước vào, đợi nước sôi cho cá và cà chua vào

Kế tiếp,chúng ta lần lượt thêm các gia vị vào: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Nấu thêm 2 phút chúng ta sẽ cho 100g cần tàu và 30g hành lá đã cắt khúc vào, đảo đều và sau cùng là tắt bếp và múc canh vào tô.

Chúng ta cho cần tàu và hành lá vào, sau đó đảo đều và tắt bếpChúng ta cho cần tàu và hành lá vào, sau đó đảo đều và tắt bếp

3 Thành phẩm

Món canh dìa nấu ngót vô cùng ngon và đầy hấp dẫnMón canh dìa nấu ngót vô cùng ngon và đầy hấp dẫn

Món cá dìa nấu ngót được thực hiện vô cùng đơn giản nhưng không kém phần ngon và đầy bổ dưỡng.

Thịt cá dìa vừa béo ngọt, vừa dai chắc hòa quyện cùng vị chua thanh của cà chua, hương thơm của cần tàu và hành lá sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon và đầy hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày se lạnh của dịp cuối năm.

Cùng gia đình quây quần bên bên mâm cơm với tô canh cá dìa nấu ngót nóng nổi thì sẽ không còn điều gì là tuyệt vời hơn nữa đâu.

Hy vọng những chia sẻ trên của Tip Hay sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon từ cá dìa có thể làm cho gia đình cùng thưởng thức vào những dịp se se lạnh này rồi đó, còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp và thực hiện thôi nào, cảm ơn vì đã theo dõi.

Từ khóa: Chia sẻ cách làm cá dìa nấu ngót tròn vị ấm bụng ngày se lạnhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh