Chia sẻ 3 cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc đã ăn là ghiền
Nhằm thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Thì hôm nay hãy cùng Tip Hay học ngay 3 cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc đã ăn là ghiền nhé!
Mỗi món ăn sẽ mang đến cho bạn những hương vị và cảm nhận riêng biệt khiến bạn cảm thấy thích thú. Do đó, hôm nay hãy cùng Tip Hay tự tay thực hiện theo 3 cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc đã ăn là ghiền để chiêu đãi gia đình.
1
Bánh hotteok Hàn Quốc nhân mặn và nhân đậu phộng
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân mặn và nhân đậu phộng
-
248gr bột mì
-
60gr bột nếp
-
3gr bột nở
-
5gr men nở
-
3gr bột quế
-
50ml sữa tươi
-
15gr bơ lạt
-
30gr đậu phộng giã nhuyễn
-
20gr hành tây
-
15gr cà rốt
-
15gr hẹ
Mẹo hay: Để
chọn bột làm bánh ngon bạn nên mua tại các cửa hàng bách hóa hay siêu thị nổi tiếng. Đồng thời, khi mua bạn nên xem kỹ thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Cách làm bánh hotteok nhân mặn và nhân đậu phộng
Hành tây, cà rốt mua về thì bạn tiến hành gọt vỏ và cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ, còn miến thì bạn cho vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Mẹo sơ chế: Để cắt hành tây không lo cay mắt thì bạn nên dùng dao bén để cắt hoặc cắt hàng tây trong nước hay chọn nơi thông thoáng để cắt nguyên liệu.
Đầu tiên bạn cho vào tô 200ml nước ấm, 50ml sữa tươi, 5gr men, 30gr đường rồi tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra là được.
Tiếp đến, cho tiếp tục cho vào hỗn hợp 5gr muối, 3gr bột nở, 20gr dầu ăn, 15gr bơ (đã được đun nóng để nguội). Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Cuối cùng, bạn cho thêm 60gr bột nếp, 240gr bột mì và tiến hành trộn bột khoảng 5 - 10 phút đến khi bột mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín lại ủ trong nước ấm khoảng 60 phút là được.
Lưu ý: Khi ủ bột bạn nên dùng đũa đâm
3 - 4 lỗ trên màng thực phẩm để bột được ngon hơn.
Bạn cho lần lượt vào tô 50gr đường nâu, 30gr đậu phộng giã nhuyễn, 3gr bột quế, 8gr bột mì rồi trộn đều là hoàn tất.
Bạn cho hết phần miến vào xào cùng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến thêm vào 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong và xào khoảng 3 phút. Tiếp đến, bạn tắt bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè rang. Sau đó, bạn dùng kéo cắt nhỏ phần miến đã xào.
Ké tiếp, bạn cho vào lần lượt tô miến đã cắt 20gr hành tây, 15gr cà rốt, 15gr hẹ đã cắt rồi trộn đều là hoàn tất.
Bột sau khi đã ủ thì bạn lấy 1 phần vừa đủ rồi cho vào tay kéo căng bột, tiếp đến cho vào 1 muỗng nhân mặn hoặc nhân ngọt rồi khéo léo bọc kín phần bột lại là đạt chuẩn.
Lưu ý: Để bột không bị dính vào tay thì bạn nên dùng dầu ăn thoa đều tay.
Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ. Lúc chiên bạn nên ấn dẹp mặt bánh rồi trở đều đến khi thấy bánh vàng 2 mặt thì vớt ra và để ráo dầu là có thể thưởng thức.
Món bánh hotteok - bánh rán Hàn Quốc hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thức với với vị ngọt béo của phần bánh ngọt, vị đậm đà của bánh mặn kết hợp cùng vỏ bánh mềm thơm đã tạo nên một món ăn thơm ngon, tròn vị.
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân
-
160gr bột mì
-
40gr bột nếp
-
2 muỗng cafe men nở
-
150ml sữa tươi
-
Hạt óc chó, hạt hạnh nhân, mè trắng rang
-
Gia vị: Muối, đường nâu, đường, dầu ăn
Cách làm bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân
Đầu tiên bạn cho vào tô 160gr bột mì, 40gr bột nếp, 2 muỗng cafe men nở, 150ml sữa tươi, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều cho các nguyên liệu lại với nhau.
Sau đó bạn trộn bột khoảng 10 phút rồi cho bột vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín rồi ủ trong khoảng 1 tiếng.
Đầu tiên bột đập nhuyễn 30gr hạt hạnh nhân và óc chó rồi cho vào chén. Tiếp đến bạn cho 50gr đường nâu, 10gr mè rang vào và đảo đều.
Sau khi ủ bột được 1 tiếng thì bạn lấy bột ra rồi thêm một ít dầu ăn để chống dính, sau đó bạn cho vào 1 muỗng nhân vừa làm vào rồi vo bánh thành hình tròn.
Cho dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh vào. Lúc chiên bạn dùng sạn để ấn dẹp mặt bánh, khi chiên vàng một mặt thì bạn trở bánh để chiên mặt còn lại.
Lưu ý: Lúc rán thì bạn mở nhỏ lửa để bánh được vàng đều.
Thành phẩm
Bánh hottoek nhân hạt óc chó và hạnh nhân có lớp ngoài được chiên vàng rụm kết hợp với độ bùi béo của hạt. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh giòn tan, ngon miệng để chiêu đãi cả nhà rồi.
3
Bánh hotteok Hàn Quốc nhân phô mai
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân phô mai
-
60gr bột nếp
-
240gr bột mì số 13
-
260ml sữa ấm
-
6gr men nở
-
4gr bột nở
-
30gr đường
-
4gr muối
-
20ml dầu ăn
-
15ml bơ lạt
Cách làm bánh hotteok nhân phô mai
Bạn cho 260ml sữa ấm, 6gr men nở, 4gr bột nở, 30gr đường, 4gr muối, 20ml dầu ăn, 15ml bơ lạt vào và trộn đều.
Sau đó bạn cho 60gt bột nếp, 240gr bột mì số 13 rồi cho trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối bột dẻo mịn. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đặt lên thau nước ấm khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng thì bạn lấy bột ra rồi thoa một ít dầu ăn lên trên, sau đó bạn cho vào 1 thanh phô mai mozzarella vào, bọc bánh kín phần nhân phô mai.
Cho dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu sôi thì bạn cho bánh vào. Bạn chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra dĩa.
Bánh hottoek nhân phô mai lớp ngoài vàng giòn thơm lừng. Khi ăn thử bạn có thể cảm nhận được phần bánh mềm dẻo kết hợp với phô mai kéo sợi béo ngậy. Cùng vào bếp làm ngay thôi nào!
Hy vọng với những chia sẻ của Tip Hay sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh hotteok - bánh rán Hàn Quốc hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!
Xem clip Tiktok làm hotteok phô mai: