Chia sẻ 3 cách làm cơm nắm cá ngừ ngon số dzách, không kém gì ngoài tiệm
Cơm nắm cá ngừ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa tiện lợi. Hãy cùng tham khảo cách làm cơm nắm cá ngừ, đảm bảo ngon chẳng kém gì ngoài tiệm nhé!
Món cơm nắm cá ngừ với vị cá ngừ và sốt mayonnaise béo ngậy quyện cùng vị thơm ngon rong biển, kích thích vị giác sẽ là món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho bé yêu. Cùng vào bếp để làm món cơm nắm cá ngừ bạn nhé!
1
Cách làm cơm nắm cá ngừ
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm cơm nắm cá ngừ
-
1 chén cơm
-
1 bịch rong biển rắc cơm
-
Dụng cụ: Bao tay nilon
Cách làm cơm nắm cá ngừ
Bạn mở nắp hộp cá ngừ ra sau đó chắt bỏ phần nước cá chỉ giữ lại phần cá để chế biến. Sau khi cá được chắt bỏ nước bạn bỏ phần cá vào một chiếc chén con và dùng muỗng dằm nát phần thịt cá.
Sau khi bạn đã dằm nát phần cá ngừ bạn tiếp tục cho thêm vào trong chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường và dùng muỗng trộn đều lên để cho các gia vị quyện đều vào nhau.
Bạn bỏ cơm vào trong chén, sau đó rắc rong biển vụn lên và dùng muỗng để trộn đều cơm lẫn rong biển.
Vậy là công đoạn chuẩn bị đã xong, giờ thì bạn đeo găng tay vào, lấy cơm và nắm một lượng cơm vừa phải sau đó vo tròn. Tiếp đến lấy thìa múc một thìa cá ngừ bỏ nhân cá ngừ vào bên trong của nắm cơm và nắm chặt cơm lại.
Bạn cứ tiếp tục nắm như vậy cho đến khi hết cơm.
Hãy bày cơm ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món ăn có phần nhân cá ngừ được nêm nếm vừa ăn, thịt cá mềm ngọt. Làm món này cho những lúc đi dã ngoại hoặc mang theo đi làm cũng rất tiện lợi đấy!
2
Cách làm cơm nắm cá ngừ Hàn Quốc
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm cơm nắm cá ngừ Hàn Quốc
-
1 chén cơm
-
1 hộp cá ngừ Seaspimex
-
Gia vị: sốt mayonnaise
Cách làm cơm nắm cá ngừ Hàn Quốc
Bạn mở nắp hộp cá ngừ Seaspimex rồi cho vào chén.
Bạn cho 1 chén cơm, cá ngừ, sốt mayonnaise và một ít rong biển vào tô, trộn đều cho để cơm thấm vị.
Kế đến đeo găng tay nilon vào, lấy 1 ít cơm đã trộn rồi vo tròn, cho ra dĩa. Cuối cùng rắc 1 ít rong biển lên trên và thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cơm nắm cá ngừ Hàn Quốc vừa ngon vừa dễ làm. Đây là sự lựa chọn lí tưởng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng. Món ăn bổ dưỡng này từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích. Hãy thử trổ tài ngay nhé!
3
Cách làm cơm nắm cà ngừ Nhật Bản
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm cơm nắm cà ngừ Nhật Bản
-
1 chén cơm
-
1 hộp cá ngừ đóng hộp
-
Rong biển
-
Sốt mayonnaise
Cách làm cơm nắm cà ngừ Nhật Bản
Bạn mở nắp cà ngừ đóng hộp, chỉ lấy phần cá không lấy nước sốt cá ngừ.
Bạn cho cơm ra chén, thêm cá ngừ, rong biển và sốt mayonnaise lên trên rồi trộn đều.
Sau khi cơm đã được trộn đều thì bạn lấy một ít cơm ra tay, ép dẹt rồi đặt 1 miếng phô mai lát lên trên. Kế đến bạn nặn và vo tròn cơm. Lặp lại thao tác đến hết phần cơm nhé!
Bạn cho cơm nắm vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ 180 độ C và đợi khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì cho cơm nắm ra dĩa, rắc rong biển và sốt mayonnaise lên trên là hoàn thành rồi đấy!
Cơm nắm cà ngừ làm theo kiểu Nhật Bản vừa ngon vừa chỉ tốn vài bước. Vào buổi sáng thưởng thức món ăn này thì còn gì bằng. Vừa ngon vừa tiện khiến ai ăn rồi cũng thích đấy!
Vậy là món cơm nắm cá ngừ đã hoàn thành, đảm bảo món ăn này cũng ngon và hấp dẫn như món cơm nắm cá hồi. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé!
Xem clip tiktok cách làm cơm nắm Hàn Quốc: