Tip hay

Chỉ với vài bước đơn giản, căn bếp của bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp

Chỉ với vài bước đơn giản, căn bếp của bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp

Chỉ cần bỏ túi vài bước đơn giản sau đây, căn bếp của bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp. Khám phá ngay nhé!

Khu vực bếp rất dễ bừa bộn sau mỗi lần nấu nướng. Nếu không bắt tay vào dọn dẹp ngay thì chúng lại bừa và dơ hơn nữa. Bạn hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau để việc dọn dẹp nhà bếp vừa nhàn tênh vừa sạch đẹp nhé!

1 Dọn dẹp trước khi nấu ăn

Một căn bếp bừa bộn sẽ khiến bạn mát cảm hứng nấu ăn. Vì thế bạn hãy dọn dẹp bớt chén, đũa dơ, lau lại khu vực bếp trước khi bắt tay vào nấu nướng. Việc dọn dẹp này phần nào giúp cho bạn nấu ăn thoải mái hơn và vệ sinh sau khi nấu cũng nhẹ nhàng hơn.

Dọn dẹp trước khi nấu ănDọn dẹp trước khi nấu ăn

2 Dọn dẹp trước khi ra khỏi bếp

Bạn sẽ không muốn căn bếp của mình lúc nào cũng bừa bộn phải không nào. Vậy thì bạn hãy đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ sau khi nấu và khi bạn bước ra khỏi bếp thì tất cả dụng cụ nấu ăn đều đã được làm sạch và cất gọn.

Để tiết kiệm quá trình này, bạn có thể tranh thủ dọn dẹp trong lúc nấu. Trong lúc chờ cơm chín, nước canh sôi, bạn hãy tranh thủ rửa dao, thớt vừa cắt rau củ xong...

Dọn dẹp trước khi ra khỏi bếpDọn dẹp trước khi ra khỏi bếp

3 Vệ sinh bồn rửa bát sau khi sử dụng

Sau khi đã rửa hết dụng cụ nấu ăn, bạn hãy tiến hành làm sạch bồn rửa bát. Đổ hết thức ăn thừa trong lưới lọc đi, cọ nhẹ bồn rửa, rửa sạch và dùng khăn lau khô.

Vệ sinh bồn rửa bát sau khi sử dụngVệ sinh bồn rửa bát sau khi sử dụng

4 Sắp xếp đồ đạc có tổ chức

Sắp xếp đồ đạc trong bếp có tổ chức giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các công cụ nấu nướng, bát đĩa, và nguyên liệu một cách hiệu quả. Sử dụng hộp hoặc rổ để lưu trữ các nguyên liệu nhỏ như gia vị, chai, lọ.

Sắp xếp đồ đạc có tổ chứcSắp xếp đồ đạc có tổ chức

5 Giữ khăn lau nhà bếp luôn sạch sẽ, khô ráo

Khăn lau nhà bếp rất dễ bám bẩn. Nếu bạn sử dụng khăn không sạch thì việc dọn dẹp căn bếp sẽ trở nên khó khăn. Sau mỗi lần dọn dẹp, bạn hãy giặt sạch khăn và phơi khô để chuẩn bị cho các lần sau nhé!

Giữ khăn lau nhà bếp luôn sạch sẽ, khô ráoGiữ khăn lau nhà bếp luôn sạch sẽ, khô ráo

6 Sắp xếp tủ dưới bồn rửa

Sắp xếp tủ dưới bồn rửa là một phần quan trọng của việc tổ chức bếp, giúp bếp trông gọn gàng hơn. Sử dụng giá hoặc kệ để tạo không gian lưu trữ dưới tủ, điều này giúp bạn tận dụng không gian một cách tối đa.

Đặt các sản phẩm vệ sinh như nước rửa chén, nước lau bếp dưới tủ bồn rửa. Sắp xếp chúng sao cho bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần.

Sắp xếp tủ dưới bồn rửaSắp xếp tủ dưới bồn rửa

Trên đây là vài bước đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Từ khóa: Chỉ với vài bước đơn giản căn bếp của bạn sẽ luôn gọn gàng ngăn nắpKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh