Chỉ vài bước đơn giản chế biến khổ qua rừng làm món chay này ăn sạch nồi cơm
Khổ qua rừng là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể. Cùng học ngay chỉ vài bước đơn giản chế biến khổ qua rừng làm món chay này ăn sạch nồi cơm nhé!
Khổ qua rừng là thực phẩm rất dễ chế biến thành nhiều món ngon, ai đã từng thử qua món khổ qua rừng sốt cùng hỗn hợp gia vị, tuy đơn giản nhưng hương vị thì rất tuyệt đấy. Cùng Tip Hay làm ngay món ăn ngon tuyệt này thôi bạn mình ơi!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
1
Nguyên liệu chế biến khổ qua rừng làm món chay thơm ngon
- 10 trái khổ qua rừng .
- 1 thìa canh bột chiên giòn .
- 2 tép tỏi .
- 2 gốc hành lá .
- 1 trái ớt hiểm .
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường cát, muối tinh, dầu ăn, giấm tinh luyện.
Mẹo chọn mua khổ qua rừng ngon:
Bạn chú ý vào màu sắc vỏ, khổ qua ngon thường có
màu xanh hơi nhạt nhưng vẫn tươi tắn, những quả này thường ít đắng, chứa nhiều dưỡng chất, khi chế sẽ rất ngon.
Nếu màu sắc vỏ hơi ngả vàng thì là những trái già hoặc để lâu, những quả này thường không nhiều dưỡng chất và sẽ không giòn khi chế biến.
2
Cách chế biến khổ qua rừng làm món chay ngon tuyệt
Bước 1
Sơ chế khổ qua rừng
Đầu tiên, bạn rửa sạch khổ qua rừng với nước muối pha loãng, cắt bỏ phần đầu rồi để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt khổ qua rừng thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bỏ phần ruột và hạt bên trong.
Sau đó, bạn bắt một nồi nước, đợi đến khi nước thật sôi thì cho vào nồi 1 thìa cà phê muối tinh và 1 thìa canh giấm tinh luyện vào rồi cho hết khổ qua rừng cắt khoanh vào, chần sơ, vớt ra để ráo nước,
Lưu ý: Nếu phần ruột và hạt bên trong mềm thì không cần bỏ cũng được bạn nhé!
Bước 2
Ướp khổ qua rừng
Bạn ướp khổ qua rừng với ½ thìa canh muối và 1 thìa canh bột chiên giòn, bạn trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn cắt lát tỏi và ớt, hành lá thì cắt lấy gốc rồi băm nhuyễn.
Sau đó, cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho khổ qua vào chiên khoảng 2 phút, trở đều tay liên tục, khi khổ qua hơi vàng thì lấy ra.
Bước 3
Xào khổ qua với hỗn hợp gia vị
Đầu tiên, bạn phi thơm lần lượt tỏi, gốc hành và ớt. Bạn xào hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị theo định lượng gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước lọc, ½ thìa canh hạt nêm chay và 1 thìa rưỡi canh đường.
Sau đó, khi gia vị hòa tan vào hỗn hợp thì bạn cho khổ qua vào xào khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi.
3
Thành phẩm
Miếng khổ qua rừng được tẩm bột chiên giòn làm cho miếng khổ qua giòn dai quyện với hỗn hợp gia vị tuy đơn giản nhưng hương vị thơm ngon bất ngờ. Phải dừng thử món chay tuyệt vời này bạn nhé.
Vậy là Tip Hay đã chế biến thành công món khổ qua rừng làm món chay ngon tuyệt này rối đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!