Chị Dương chia sẻ cách làm cà rốt nhồi cá thác lác siêu ngon
Chị Dương đã chia sẻ cho Bách hoá XANH cách làm cà rốt nhồi cá thác lác siêu ngon và dễ làm, cùng tham khảo cách làm của chị Dương nhé.
Cá thác lác là 1 loại cá thơm ngon, thịt có độ dẻo đặc biệt nên rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá và được coi như là một món đặc sản, có mặt thường xuyên trong các bữa tiệc và bữa cơm gia đình hằng ngày. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ 1 món ăn mới từ cá thác lác, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình lại còn thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng nữa, đó là món cà rốt nhồi cá thác lác.
Nguyên liệu
Cách làm cà rốt nhồi cá thác lác
Bước 1: Cá thác lác nạo sẵn mua về mình sẽ ướp vào đó 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm, 1 ít tiêu, 1 xíu dầu ăn, hành lá xắt khúc. Sau đó mình dùng muỗng trộn và đánh đều khoảng 10 phút để cá được dai và thấm gia vị. Mình ướp cá trong 15 phút nhé mọi người.
Bước 2: Tiếp đó là phần sơ chế cà rốt. Cà rốt mua về mọi người gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó khoét lỗ chính giữa để nhồi cá vào.
Bước 3: Mình lấy phần cá thác lác đã ướp gia vị ra và nhồi vào phần cà rốt mình vừa mới sơ chế nhé.
Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, dùng một cái xửng hấp để hấp phần cà rốt nhồi cá thác lác ở trên. Mọi người hấp khoảng 20 phút là cà rốt sẽ chín vừa mềm, sau đó tắt bếp và nhắc dĩa cà rốt ra ngoài nha.
Thành phẩm
Cà rốt nhồi cá thác lác hấp sẽ ăn cùng cơm nóng và chấm nước mắm ớt nhé. Cà rốt có vị ngọt ,mềm vừa tới, cá thác lác sẽ có độ dai nhẹ và ngọt thịt. Đây là một món ăn cực kỳ dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ vì tính thanh đạm và đặc biệt là không có dầu mỡ, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn.
Hy vọng là với món ăn này sẽ làm cho cả nhà thêm ngon miệng với bữa cơm chiều se lạnh của ngày đông sắp tới nhé. Chúc mọi người thành công.