Chỉ bạn cách chọn và sơ chế ruột heo để làm lạp xưởng
Ruột heo là bộ phận nội tạng của heo thường được chế biến thành nhiều món ngon hoặc dùng để làm lạp xưởng. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn và sơ chế ruột heo đúng cách để những chiếc lạp xưởng thêm ngon và sạch chưa? Tham khảo ngay bên dưới nhé.
Lạp xưởng trước khi xét về độ tươi ngon, thì ta phải xét về vệ sinh an toàn thực phẩm trước. Và một trong những nguyên liệu được đưa ra đánh giá một chiếc lạp xưởng có ngon và sạch hay không đó là phần ruột heo được dùng để làm vỏ lạp xưởng. Nhưng việc sơ chế lòng ruột thì không hề đơn giản chút nào, phải trải qua rất nhiều công đoạn để đảm bảo lòng sạch, hết nhớt và không tanh hôi. Vậy bạn đã biết các khâu chọn và sơ chế bài bản nhất để có những khúc ruột ngon chưa? Tham khảo ngay nhé.
1
Cách chọn ruột heo
Bạn nên chọn lòng heo có sữa trắng và có mạch máu màu hồng nổi rõ như vậy sẽ không bị đắng. Tránh các loại lòng sữa xanh, sữa vàng vì vị rất đắng và khi nấu lên thì mùi không được thơm và ngon như sữa trắng.
Bạn nên chọn những đoạn nhỏ và dài, cũng như có độ dày vừa phải.
2
Cách sơ chế ruột heo
Nguyên liệu
Cách làm
Tham khảo thêm:
2 Cách làm ruột khìa nước dừa và xá xị Mirinda ngon cay, mềm
Để có thể thành công với món lạp xưởng cả về mặt chất lượng và mặt vệ sinh thực phẩm, thì bạn phải luôn sơ chế kỹ lưỡng từ phần ruột heo cho đến các loại thịt, nguyên liệu để làm phần nhân lạp xưởng nhé. Lưu ngay những chia sẻ trên để bạn có thể yên tâm tết này tự làm lạp xưởng cho cả nhà nha.
Xem thêm
>> Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật
>> Với nguyên liệu có sẵn trong bếp này, đảm bảo lòng heo không còn một tí mùi hôi