Chỉ 80k có ngay mâm cơm 4 món vừa ngon vừa ‘mát ruột’ ngày nóng
Vào những ngày nắng nóng như thế này, được thưởng thức những món ăn ngon, bổ, rẻ. Vừa tiết kiệm chi phí lại còn có đầy đủ món ăn làm mát cớ thể. Hôm nay Tip Hay sẽ giúp bạn, có ngay mâm cơm 4 món vừa ngon vừa ‘mát ruột’ ngày nóng chỉ với 80k thôi
Sắp bước vào ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, là lúc mà các món ăn giải nhiệt, thanh đạm lên ngôi giúp cho cơ thể như được giải tỏa đi cái nóng khó chịu. Chúng ta cũng cần phải thay đổi luôn mâm cơm gia đình thành những món ăn mát lạnh, giải nhiệt cho cơ thể. Cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ về 4 món ăn 'mát ruột' này nhé!
1
Thịt heo luộc
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt heo luộc
- 200g thịt ba chỉ heo hoặc thịt đùi heo
- Củ hành tím
- Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, đường
Cách làm món thịt heo luộc
Đầu tiên bạn đun sôi một nồi nước có chút giấm ăn và muối, cho miếng thịt heo vào luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra, rửa sạch. Cách làm này giúp loại bỏ cặn bẩn trong thịt.
Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới, đập dập 1 - 2 củ hành tím cho vào nồi nước rồi cho thịt vào luộc cùng với một 1 muỗng muối, hạt nêm, đường. Việc này sẽ giúp miếng thịt thơm và ngon hơn sau khi được luộc chín.
Mẹo: Muốn biết thịt heo luộc đã chín hay chưa thì bạn
dùng một chiếc đũa, đâm vào miếng thịt. Nếu thấy miếng thịt có nước hồng tràn ra ngoài thì thịt chưa chín, còn nếu như không có nước hồng và chiếc đũa đâm xuyên qua hết miếng thịt thì phần thịt này đã được luộc chín.
Thịt heo sau khi đã được luộc chín thì bạn vớt ra, cho vào ngay tô nước sôi để nguội. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và cho ra dĩa
Thành phẩm
Thịt heo luộc là món ăn rất hợp cho những ngày nắng nóng. Nguyên liệu đơn giản và không tốn quá nhiều tiền cho món ăn này, mà còn làm thanh mát cơ thể, thì thịt heo luộc là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm của bạn.
2
Cải thìa xào tỏi
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cải thìa xào tỏi
Các bước làm cải thìa xào tỏi
Đầu tiên bạn lấy rau cải thìa tách bẹ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn hoặc để cả lá nếu để trang trí cho đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập
Bắt chào lên bếp đun nóng, cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho cải thìa vào xào với lửa lớn, đảo đều tay đồng thời nêm thêm bột canh và hạt nêm. Khi rau chín tới thì nêm thêm chút bột ngọt. Tắt bếp và cho món ăn ra dĩa là xong
Thành phẩm
Món cải thìa xào tỏi khi ăn kèm với cơm trắng hoặc các loại cơm chiên đều được, để tăng thêm hương vị của rau thì bạn chấm với một chén nước tương sẽ ngon hơn đó.
3
Canh rau má tôm khô
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu canh rau má tôm khô
Các bước nấu canh rau má tôm khô
Đầu tiên bạn rửa sạch tôm khô với nước lạnh. Sau đó ngâm tôm với nước ấm trong vòng 5 - 10 phút để tôm mềm.
Tiếp theo rau má bạn lặt bỏ lá già, rễ, lá hư, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml nước. Đun đến khi nước bắt đầu nóng thì cho tôm khô đã ngâm vào. Khi nước sôi cho rau má vào, nêm 3 muỗng muối, 3 muỗng hạt nêm rồi khuấy cho gia vị tan. Tiếp tục nấu với lửa vừa trong 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, rắc thêm 1/2 muỗng tiêu lên nữa là hoàn tất.
Thành phẩm
Như vậy là đã hoàn thành món canh rau má tôm khô đơn giản, tiết kiệm và dễ thực hiện tại nhà. Món canh thật thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là thanh mát cho cơ thể vào những ngày nắng nóng.
4
Tráng miệng bưởi đào
Cuối cùng là món tráng miệng bưởi đào. Bưởi có vị ngọt chua, có công năng lưu thông khí huyết, giúp thanh lọc cơ thể. Bưởi không chỉ giúp ta làm mát mà còn có nhiều Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm stress, chống oxy hóa...
Trên đây là gợi ý chỉ với 80k là đã có ngay mâm cơm 4 món vừa ngon vừa ‘mát ruột’ ngày nóng, mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm 4 món ăn vào thực đơn của mình. Chúc các bạn thành công