Chỉ 30 phút có ngay dĩa sách bò xào khế cho ông xã nhâm nhi ngày tết
Tết này gia đình bạn sẽ hết cảnh “sáng hột vịt kho, chiều hột vịt kho, tối hột vịt kho”, vì giờ đây bạn đã có thể có ngay dĩa sách bò xào khế cho ông xã nhâm nhi chỉ trong vòng 30 phút.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Sách bò (còn gọi là lòng bò) từ lâu đã được biết đến với vị ngon, thậm chí có phần đậm đà hơn thịt bò nên được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này có thể được dùng trong bữa cơm hay chỉ ăn vặt đều được, và đặc biệt thời gian cần để chế biến cũng rất ngắn.
Để biết cách làm món lòng bò xào khế được chế biến ngắn như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu làm sách bò xào khế
2
Cách làm sách bò xào khế
Bước 1
Sơ chế sách bò
Sách bò đem rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ, ngâm vào hỗn hợp nước pha rượu trắng, gừng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Khế rửa sạch, cắt bỏ các khìa, thái lát mỏng. Tỏi, hành ta băm nhỏ ra.
Bước 2
Luộc và ướp sách bò
Cho sách bò vào luộc trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó để nguội, thái lát mỏng.
Cho nửa muỗng hạt nêm, muối, một muỗng tỏi, gừng vào ướp với sách bò.
Bước 3
Xào sách bò
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành phi thơm. Kế đến cho khế vào xào khoảng 3 phút (có thể cho thêm sa tế nếu bạn thích ăn cay).
Tiếp theo, là cho sách bò vào xào. Để lửa lớn, đảo đều để sách bò không bị dai. Nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc ra dĩa nóng, món sách bò vừa chín tới sẽ có độ dai giòn vừa phải, hương vị đậm đà do thấm các nguyên liệu ướp, kết hợp với sự chua chua của khế và cay nhẹ của sa tế thì vô cùng kích thích vị giác.
Như vậy là bạn đã có ngay một dĩa sách bò xào khế vừa nhanh, lại vô cùng hấp dẫn khó cưỡng phải không nào. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để hai vợ chồng bạn có thể nhâm nhi dịp Tết này, hơn nữa, chắc chắn anh ấy sẽ cho bạn điểm 10 đảm đang với những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra cho mà xem. Chúc bạn thành công.