Chỉ 15 phút có ngay tô canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh
Canh mồng tơi nấu thịt là một món ăn vô cùng dễ ăn và cũng đơn giản dễ nấu. Cùng tìm hiểu cách canh mồng tơi thật ngon trong bài viết này nhé!
Mồng tơi là loại rau có nhiều lợi ích mà hương vị lại thanh mát dễ ăn. Canh mồng tơi nấu thịt vừa bổ sung chất đạm vừa có nhiều chất xơ, rất thích hợp để cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Cùng xem cách thực hiện món canh này nhé.
1
Nguyên liệu nấu canh mồng tơi với thịt bằm
-
1 bó rau mồng tơi
-
20g thịt băm
-
2 củ hành tím băm
2
Cách nấu canh mồng tơi với thịt bằm tại nhà ngon nhất
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Mồng tơi bạn ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Như vậy rau sẽ sạch hơn so với rửa nước bình thường.
Thịt băm đem ướp với hạt nêm, tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhỏ.
Bước 2
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp lửa, khi nồi nóng thì cho một ít dầu vào. Phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt bằm vào đảo đều cho thịt chín. Sau đó cho nước vào để nấu canh.
Bạn nên canh chỉnh lượng nước thích hợp với lượng rau và thịt nhé, tránh cho quá nhiều nước sẽ làm canh mất độ ngọt đấy.
Nước trong nồi sôi lên thì bạn vớt bọt, cho rau mồng tơi vào, nêm thêm gia vị. Thấy rau sắp chín thì nếm thử canh, điều chỉnh lại cho ngon rồi tắt bếp.
Rau mồng tơi sẽ tiếp tục chín dần dần sau khi bạn tắt bếp, do vậy nếu bạn đợi rau thật chín rồi tắt bếp thì rau sẽ bị nhừ không còn ngon nữa.
3
Thành phẩm
Vậy là món canh mồng tơi nấu thịt đã hoàn thành xong rồi. Rau mồng tơi có vị thanh mát, phối hợp với nước canh ngọt thịt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công.