Cherry bao nhiêu calo? Ăn cherry có tốt không?
Cherry bao nhiêu calo? Ăn cherry có tốt không? là những câu hỏi làm nhiều người thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Cherry là một loại quả có vị ngọt, chua, màu đỏ, căng tròn và mọng nước. Tuy nhiên, bạn có biết nó có bao nhiêu calo và công dụng mà nó đem lại không? Nếu không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tip Hay nhé!
1
100g cherry bao nhiêu calo?
Cherry là loại quả chứa rất ít calo và trung bình thì cứ 100g cherry sẽ tương ứng với khoảng 63 calo.
2
Dinh dưỡng và công dụng của cherry
Theo USDA, ngoài hàm lượng calo ít thì trong 100g cherry còn có chứa 1,6g chất xơ, 3mg Natri, 173mg Kali, 10mg Vitamin C, 0,3mg sắt, 0,3g lipid và 1g protein.
Theo như nghiên cứu, với thành phần vitamin như vitamin C, A sẽ giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và làm da trở nên săn chắc. Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa cũng hỗ trợ làm trẻ hóa làn da, bảo vệ da trước các tác nhân gây hại và chống viêm nhiễm.
Đặc biệt, thành phần canxi, magie, kali, sắt,... giúp giảm lượng cholesterol có trong máu, hạn chế các bệnh về tim mạch và điều hòa huyết áp. Hàm lượng canxi có trong canxi hỗ trợ trong việc phát triển xương khớp, chống viêm và hạn chế tình trạng nhức mỏi cơ ở người lớn và trẻ nhỏ.
3
Ăn cherry có tốt không? Ăn cherry có mập không?
Trung bình thì mỗi ngày, con người cần hấp thu khoảng từ 1500 đến 2000 calo. Và lượng calo trong cherry thì rất ít, vì vậy mà có thể thấy rằng việc ăn cherry sẽ không hề gây mập. Ngoài ra, ăn cherry cũng rất tốt cho sức khỏe vì nó bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất.
4
Cherry có tác dụng giảm cân không?
Cherry là một loại quả có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả bởi vì có ít hàm lượng calo và giàu vitamin, chất xơ cùng một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, cherry còn làm giảm lượng cholesterol có trong máu nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân và giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.
5
Ăn quả cherry như thế nào để giảm cân hiệu quả?
Ngoài cách ăn trực tiếp thì bạn cũng có thể ăn cherry chung với sữa chua hoặc dùng cherry để ép lấy nước. Những cách này hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân của bạn, hạn chế lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và thanh lọc cơ thể vì vậy mà bạn có thể áp dụng bất kỳ cách nào mà bạn thích.
6
Lưu ý khi sử dụng ăn cherry giảm cân
Cherry là loại quả tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, khi sử dụng cherry để giảm cân thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:
- Không nên ăn quá nhiều cherry vì sẽ dẫn đến trình trạng tiêu chảy, đặc biệt là không được ăn lúc bụng đói.
- Nên ăn cherry vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, tránh ăn vào ban đêm vì nó dễ gây ra tình trạng mất ngủ.
- Tuyệt đối không được kết hợp cherry cùng với dưa chuột hoặc cà rốt vì như vậy sẽ làm cho cà rốt và dưa chuột mất đi chất dinh dưỡng.
7
Một số câu hỏi
Cherry có tốt cho bà bầu?
Với những thành phần tốt cho sức khỏe thì việc ăn cherry sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để bảo vệ cơ thể, hạn chế các tình trạng ho, cảm.
Ngoài ra, nó cũng giảm tình trạng sưng, viêm và đau nhức cơ, xương khớp cũng như đem đến cho bà bầu một giấc ngủ ngon.
Ăn cherry không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn giúp cho thai nhi được phát triển não bộ một cách toàn diện.
Cherry có tốt cho người tiểu đường?
Vitamin C, A, sắt, kali, magie, chất anthocyanin có trong cherry giúp kiểm soát và làm giảm lượng đường có trong cơ thể của mỗi người, hỗ trợ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
Cherry có tác dụng gì cho bé?
Hàm lượng chất xơ trong cherry giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa cho trẻ, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, nó còn bổ sung máu, cung cấp nước cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho trẻ có một giấc ngủ ngon. Đặc biệt là cherry hỗ trợ cho xương được phát triển một cách khỏe mạnh, giảm tình trạng viêm và đau nhức cơ, xương khớp.
Mẹo hay:
Cách chọn mua cherry ngon: để mua được những quả cherry ngon, bạn nên chọn quả có làn da bóng loáng, cuống vẫn dính chặt với quả, quả có màu đỏ đậm.
Với hàm lượng calo ít, cherry được xem là loại quả tốt cho sức khỏe. Theo dõi Tip Hay để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!
Nguồn: USDA