Tip hay

Chạy nhảy có làm sảy thai không? Những lưu ý khi mẹ vận động mạnh

Chạy nhảy có làm sảy thai không? Những lưu ý khi mẹ vận động mạnh

Khi phụ nữ mang thai, cơ thể rất nhạy cảm nên cần phải giữ gìn và tập thể dục để khỏe hơn, nhưng khi mẹ vận động mạnh có làm sảy thai không và cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Phụ nữ mang thai khi làm gì cũng phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trong giai đoạn này, các mẹ thường sẽ tập thể dục để nâng cao sức khỏe, nhưng có nhiều người thắc mắc chạy nhảy có làm sảy thai không và cần lưu ý những gì khi mẹ vận động mạnh. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

1 Mẹ bầu chạy nhảy có làm sảy thai không?

Mẹ bầu chạy nhảy có làm sảy thai không?Mẹ bầu chạy nhảy có làm sảy thai không?

Hiện nay chưa có minh chứng nào cho thấy phụ nữ mang thai chạy bộ hoặc tập thể dục trong thai kỳ có thể làm sảy thai, nếu bản thân sức khỏe thai phụ ổn định và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, mẹ bầu khi chạy bộ vẫn cần phải cẩn thận, chỉ nên chạy chậm và nhẹ nhàng để an toàn cho thai nhi, vì khi chạy nhảy với cường độ mạnh vẫn có nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến sức khỏe cho mẹ và bé.

2 Mẹ bầu là vận động viên chạy nhảy có làm sảy thai không?

Mẹ bầu là vận động viên chạy nhảy có làm sảy thai không?Mẹ bầu là vận động viên chạy nhảy có làm sảy thai không?

Trong trường hợp mẹ bầu xuất thân là một vận động viên chạy thì vẫn có thể tiếp tục tập luyện, nhưng phải thăm khám và trao đổi với bác sĩ để lấy ý kiến. Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên báo cáo với huấn luyện viên về việc này để giảm cường độ tập luyện và lên lịch trình, chế độ tập phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, mẹ bầu hãy nhớ luôn ăn uống đầy đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cả hai mẹ con, uống đủ lượng nước mỗi ngày. Khi mẹ bầu cảm thấy có những triệu chứng bất thường như bị đau, khó chịu thì hãy dừng ngay tập luyện, không nên cố gắng quá sức, cần dành cho bản thân chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

3 Mẹ bầu cần chạy bộ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Mẹ bầu cần chạy bộ như thế nào để đảm bảo an toàn?Mẹ bầu cần chạy bộ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Để tránh nguy cơ bị chấn thương khi chạy bộ, mẹ bầu nên lưu ý một số vấn đề như sử dụng đường chạy bộ hoặc máy chạy bộ để hạn chế rủi ro so với việc chạy trên đườngnên chạy trên mặt đất bằng phẳng để giữ thăng bằng, giảm nguy cơ té ngã. Khi chạy, mẹ bầu không nên chạy nhanh, chỉ nên chạy ở mức vừa phải, không nên ép bản thân chạy quá sức.

Trong khi chạy bộ, mẹ bầu nên tập trung, chọn những con đường thông thoáng ít người đi để tránh xao nhãng vấp té. Mẹ bầu không nên vừa nghe nhạc vừa chạy, vì khi nghe nhạc mẹ bầu sẽ không chú ý người khác nói gì để tránh những cảnh báo nguy hiểm.

Khi chạy bộ mệt mẹ bầu không nên uống nước ngay lúc đó, theo các chuyên gia thì sau buổi chạy bộ khoảng 30 phút bạn mới uống nước, mỗi lần uống khoảng 250-300ml nước. Khi chạy bộ, mẹ bầu nên mang giày thể thao và lựa chọn tập luyện dưới thời tiết mát mẻ, đặc biệt không nên chạy bộ trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

4 Những lưu ý khi mẹ bầu chạy bộ trong tam cá nguyệt thứ ba

Những lưu ý khi mẹ bầu chạy bộ trong tam cá nguyệt thứ baNhững lưu ý khi mẹ bầu chạy bộ trong tam cá nguyệt thứ ba

Trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ bầu sẽ thấy bụng càng ngày càng lớn do đó tốc độ chạy cũng chậm hơn. Khi này, mẹ bầu nên chú ý đến thể trạng của mình, nếu thấy mệt hãy nghỉ ngơi ngay nhé. Mặc dù, việc chạy nhảy khi mang thai không gây ra sảy thai, nhưng khi thấy bất kỳ điều bất thường nào của cơ thể thì nên đến bác sĩ để thăm khám.

Như vậy, Tip Hay đã cùng bạn tìm hiểu về vấn đề chạy nhảy có làm sảy thai không và những lưu ý khi mẹ bầu vận động mạnh rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn mang thai.

Nguồn: marrybaby.vn

Từ khóa: Chạy nhảy có làm sảy thai không? Những lưu ý khi mẹ vận động mạnhchạy nhảy có làm sảy thai không