Chảo mới mua về nên làm gì? Mẹo giữ lớp chống dính lâu, bền
Khi mới mua chảo về đừng vội dùng ngay mà làm theo cách này để chảo luôn đen bóng, bền đẹp như mới bạn nhé.
Lần đầu tiên sử dụng chảo bạn không nên rửa bằng xà phòng và nấu ngay mà nên thực hiện theo cách dưới đây để giúp bảo vệ lớp chống dính, gia tăng tuổi thọ của chảo để chảo luôn bền đẹp như mới. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho chảo gang, chảo chống dính và chảo đá hoa cương đều được.
1
Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?
2
Chảo nhôm mới mua về nên làm gì?
3
Chảo đá mới mua về nên làm gì?
4
Các lưu ý để dùng chảo bền, lâu
Cho dầu ăn vào trước khi làm nóng chảo: Nếu làm nóng chảo trước thì khi cho dầu ăn nhiệt độ sẽ bị thay đổi đột ngột gây phá vỡ cấu trúc làm bong hỏng lớp chống dính của chảo.
Dùng đũa gỗ, thìa gỗ khi xào nấu: Việc dùng đũa thìa bằng kim loại sẽ làm lòng chảo bị trầy xước.
Vệ sinh đúng cách: Sau khi dùng xong thì bạn nên cho một ít nước lạnh vào để làm giảm nhiệt độ và khi rửa cũng không nên dùng các loại làm từ chất liệu kim loại thô cứng mà nên dùng khăn lau có chất liệu mềm mịn.
Sử dụng ở nhiệt độ trung bình: Khi sử dụng chảo ở nhiệt độ quá cao có thể gây nên tình trạng bong tróc, lồi lõm lòng chảo.
Thật đơn giản phải không nào, chỉ với 5 bước là đã giúp bảo vệ chiếc chảo bền và khó bị bong lớp chống dính rồi đó. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý việc vệ sinh và bảo quản đúng cách để giúp gia tăng tuổi thọ của chảo nữa nhé.