Cháo bồ câu mà nấu với rau này thì bổ dưỡng thơm ngon cho bé
Thịt bồ câu là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ, bà bầu. vậy nên nấu cháo bồ câu với rau gì thì ngon?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bồ câu rất giàu protein, chất béo, các axit amin, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt heo, gà, cá, thịt bò,.. Chính vì vậy mà bồ câu còn được làm cháo dinh dưỡng nấu cùng cà rốt, hạt sen, bí đỏ, rau ngót.... cho bé ăn dặm cực ngon
1
Cháo bồ câu nấu với cà rốt
Trong cà rốt có chứa một lượng lớn beta-carotene là một chất không thể thiếu cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Khi được hấp thụ vào cơ thể beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp trẻ khoẻ và sáng mắt hơn. Chất xơ trong cà rốt còn giúp tiêu hóa tốt ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
>> Bé sẽ thích mê với món cháo bồ câu cà rốt vừa ngon vừa bổ dưỡng
2
Cháo bồ câu nấu hạt sen, nấm hương, đậu cove
Chim bồ câu hầm hạt sen là một món ăn rất ngon và có lợi cho sức khỏe của người mới ốm dậy. Thịt chim bồ câu câu dễ chế biến chứa hàm lượng protein cao vitamin có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Kết hợp với vị ngọt thanh mát của hạt sen cùng nấm hương, đậu cove, đây là một món ăn vừa bồi bổ sức khỏe vừa thơm ngon dành cho mẹ bầu.
3
Cháo bồ câu nấu bí đỏ
Bí đỏ chứa caroten - chất sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A tốt cho thị giác của bé. Ăn bí đỏ sẽ giúp não bé phát triển tốt hơn, bé thông minh hơn. Ngoài ra hàm lượng vitamin C trong bí đỏ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn.
4
Cháo bồ câu rau ngót
Rau ngót là thực phẩm giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta-carotene, các chất này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin C giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật và vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh. Ngoài ra vitamin nhóm b trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Vì vậy việc kết hợp rau ngót nấu cháo bồ câu rất tốt cho sức khỏe của bé.
5
Cháo bồ câu rau mồng tơi
Ngoài rau ngót, bạn cũng có thể nấu cháo bồ câu với rau mồng tơi nữa. Mồng tơi là loại rau xanh mềm, dễ ăn, có mùi thơm và có nhiều lợi ích sức khỏe cho các bé như giúp tim bé khỏe, ngăn ngừa trầm cảm và cung cấp nhiều năng lượng. Đối với món cháo này, bạn cần chuẩn bị một ít gạo tẻ, chim bồ câu băm nhuyễn, rau mồng tơi và đậu xanh để cháo thêm béo bùi là có thể có một chén cháo cho bé rồi.
>> Mẹ vào bếp làm món cháo bồ câu rau mồng tơi bổ dưỡng cho bé
Những lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu
- Nếu bạn nấu cháo cho trẻ ăn dặm thì rau củ và thịt chim phải thật mềm, tốt nhất là nên xay nhuyễn.
- Nấu cho trẻ nhỏ không nên nêm gia vị quá nhiều vì sẽ làm đường ruột của bé bị ảnh hưởng không tốt.
- Nên mua thịt chim ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe.
Cháo bồ câu là món ăn rất ngon cũng như rất bổ dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho người lớn đặc biệt là người bệnh và người già nữa đó. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm gợi ý làm món cháo bồ câu ngon cho cả nhà nha.