Tip hay

Chàng trai chia sẻ mẹo ăn cả ký vải vẫn không nóng nhờ thứ nước này

Chàng trai chia sẻ mẹo ăn cả ký vải vẫn không nóng nhờ thứ nước này

Đôi lúc trong mỗi chúng ta hay gặp tình trạng ăn vải bị nóng, khó chịu trong người. Ấy mà lại có một loại nước uống có thể giúp ăn cả ký vải vẫn không nóng nhờ thứ nước này. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu xem loại nước gì nhé!

Theo chia sẻ của chủ tài khoản V.Đ.T (quê Bắc Giang) vốn là người sống ở đất vải thiều Bắc Giang nức tiếng, cho biết, sau khi ăn cả ký vải mà không sợ nóng. Bí quyết rất đơn giản của chàng trai này chính là uống ngay ly nước đậu đen sau khi ăn vải, mọi cảm giác nôn nao, nóng bức, khó chịu sẽ không còn nữa.

Chủ tài khoản V.Đ.T chia sẽ bí quyết uống nước đậu đen giảm nóng khi ăn vải thiềuChủ tài khoản V.Đ.T chia sẻ trên trang cá nhân

1 Công dụng hạ nhiệt của nước đậu đen

Nước đậu đen là loại nước mát nấu từ hạt đậu đen rang. Chỉ cần rang đậu đen và hãm lấy nước uống là một trong những cách giải nhiệt nhanh, an toàn và mang lại nhiều sức khỏe cho bản thân.

Hai tác dụng nổi bật của nước đậu đen là giảm cân và thanh lọc cơ thể, giúp da sáng mịn, hạn chế sinh mụn.

ly nước đậu đen rang giải nhiệt không lo bị nóng khi ăn trái vảiNước đậu đen rang giúp thanh lọc cơ thể không lo bị nóng

2 Cách nấu nước đậu đen rang

Nguyên liệu nấu nước đậu đen rang

  • 100g hạt đậu đen

Cách nấu nước đậu đen

Bước 1: Bạn ngâm 100g hạt đậu đen vào thao nước, giúp rửa sạch hạt đậu cho hết bụi bẩn, đồng thời loại bỏ hạt đậu hỏng. Những hạt đậu đen được nổi lên mặt nước là hạt đậu hỏng.

đậu đen được ngâm với nước để rửa sạch Ngâm hạt đậu đen vào nước để rửa sạch đồng thời loại bỏ hạt đậu hỏng

Bước 2: Bắc chảo lên, để lửa vừa, bạn cho hạt đậu đen vào rang, dung đũa đảo liên tục để đậu không cháy, để lửa nhỏ. Rang đến khi có mùi thơm khoảng 2 phút thì tắt bếp cho đậu ra dĩa.

nồi chảo hạt đâu đen rangRang hạt đậu đen khoảng 2 phút

Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp nấu 1 lít nước, cho dĩa đậu 100g đã rang vào nồi nước và đun cho đậu sôi khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn tắt bếp, đậy nấp ủ thêm 15 phút nữa.

cho hạt đậu đen vào nồi, đun hạt đậu đen sôi, rồi tắt bếp đậy nấp ủ 15 phútHạt đậu đen sau khi được đun sôi thì đậy nấp ủ 15 phút

Bước 4: Cuối cùng dùng rây lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào ly để thưởng thức.

Ly nước đậu đen Ly nước đậu đen rang thành phẩm sau khi lọc bỏ xác đậu

Lưu ý:

- Tác dụng của đậu đen mang lại cho cơ thể là rất nhiều. Tuy vậy, bạn không nên quá lạm dụng thức uống này để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Theo các chuyên gia, chỉ nên dùng một ngày khoảng 250ml (khoảng 2 cốc) nước đậu đen rang trong một ngày.

Bạn có thể tham khảo những người không nên uống hạt đậu đen rang ở đây: 3 đối tượng không nên uống nước đậu đen

Trên đây là mẹo mà chàng trai chia sẻ ăn cả ký vải vẫn không nóng. Hãy cùng Tip Hay trải nghiệm thử món nước uống này nhé.

Từ khóa: Chàng trai chia sẻ mẹo ăn cả ký vải vẫn không nóng nhờ thứ nước nàynước đậu đencách làm nước đậu đensức khỏevải thiềunóng trong ngườinước đậu đencách làm nước đậu đensức khỏevải thiềunóng trong người