Chẳng cần mua, cách làm hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Đang thèm món hột gà nướng ở công viên thì lại xem được một cách chế biến bằng nồi chiên không dầu. Chẳng cần mua, cách làm hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà đây rồi. Cùng tham khảo với Tip Hay ngay nhé.
Từ lâu sử dụng nồi chiên không dầu đã trở thành một thói quen quen thuộc của nhiều gia đinh. Nó có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như làm bánh, chiên, hấp,.... Ngày hôm nay hãy theo chân chúng mình cùng thực hiện món hột gà nướng ngay nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu làm hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu
-
Rau câu dẻo: 1/2 muỗng cà phê
-
Trứng gà: 5 quả
-
Nước mắm: 2/3 muỗng cà phê
-
Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
-
Đường: 1/2 muỗng cà phê
-
Tiêu: 1 muỗng cà phê
-
Nước lọc: 2 muỗng cà phê
-
Rau răm hái lấy ngọn và rửa sạch
-
Rây lọc: 1 cái
-
Ly giấy làm bánh cupcake: 5 cái
2
Cách làm hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1
Tách lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ trứng
Bạn lấy 1 con dao gõ nhẹ lên phần đầu của trứng gà sau đó dùng một cái đũa nhỏ khuấy đều bên trong lòng trắng và lòng đỏ rồi đổ hỗn hợp vừa khuấy đều ra chén.
Bước 2
Làm gia vị cho vào hột gà nướng
Cho 1/2 muỗng cà phê rau câu dẻo vào chén, tiếp theo bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước vào rồi bắt đầu trộn đều. Sau đó bạn để khoảng 5 phút để rau câu nở ra và bắt đầu nêm nếm gia vị. Bạn cho vào 2/3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để không bị vón cục nhé.
Lưu ý:
Sử dụng bột rau câu thì món hột gà nướng sẽ ngon hơn và phần trứng khi hấp sẽ kết dính lại với nhau hơn.
Bước 3
Rây trứng
Chuẩn bị một cái rây để lọc lại cặn của vỏ trứng còn sót lại.
Bước 4
Trộn gia vị vào trứng
Trộn đều hỗn hợp gia vị và trứng đã rây lại với nhau. Bạn nhớ khuấy đều và không nên đánh trứng thành bọt nhé. Nếu bạn đánh trứng thành bọt thì khi nướng lên sẽ không ngon.
Bước 5
Đổ hỗn hợp vào vỏ trứng
Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra một cái ly để đổ hỗn hợp trứng vào quả trứng cho dễ. Bạn nhớ rót cẩn thận để khỏi đổ ra ngoài nhé.
Lưu ý: bạn chỉ nên đổ trứng vừa đủ, chừa một khoảng trống phía trên và không đổ quá đầy.
Bước 6
Nướng trứng
Đầu tiên bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 phút. Rồi bạn cho trứng vào ly giấy hay làm bánh cupcake rồi cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó nướng trứng ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 40 phút.
3
Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành xong món hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, đậm đà hương vị lại sạch sẽ cực kỳ luôn.
Với vị mặn mặn, ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ của tiêu. Trứng gà bùi bùi chấm thêm muối tiêu chanh chua cay thì còn gì tuyệt hơn nữa. Bạn ăn kèm với rau răm thì chuẩn bài rồi đấy nhé.
Tham khảo thêm:
3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, trào
Hy vọng cách làm hột gà nướng tại nhà bằng nồi chiên không dầu đã giúp bạn thể hiện được một món ăn cho cả gia đình vừa ngon miệng lại sạch sẽ nữa. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé.
Có thể bạn quan tâm: