Tip hay

Chán thịt thì làm thử bánh xèo nấm chay ăn một lần là nghiện

Chán thịt thì làm thử bánh xèo nấm chay ăn một lần là nghiện

Nếu đã chán thịt thì bạn hãy thử làm bánh xèo nấm chay cho cả nhà cùng thưởng thức, đảm bảo ăn một lần là “nghiện” liền. Cùng bắt tay vào bếp và chế biến thôi nào.

Bánh xèo trở thành món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam, nếu như bạn đã không còn “hứng thú” với những chiếc bánh xèo đầy tôm, thịt thì hãy thử thay đổi khẩu vị với món bánh xèo nấm chay nhé!

Nguyên liệu

Cách làm bánh xèo nấm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giá rửa sạch để ráo.

Ham chay cắt sợi mỏng.

Hành boa rô cho vào chảo dầu phi thơm với lửa nhỏ sau đó vớt phần hành phi ra, phần dầu thì chắt vào một chiếc chén để riêng.

Nấm mối chần sơ rồi chẻ nhỏ sau đó bỏ vào ướp với ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, hành boa rô phi trộn đều.

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Cho lần lượt vào  đựng bột 200ml nước lọc, 200ml nước cốt dừa, 1/2 chén soda, 2 muỗng canh lá boa rô cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó dùng muỗng khuấy đều để bột tan hết. Để yên khoảng 15 phút cho bột nở.

Bước 3: Đổ bánh xèo

Bắc chảo lên bếp, tiếp đến bạn cho 1 muỗng canh dầu phi boa rô vào chảo, đun nóngMúc 1 vá bột đã pha sẵn trước đó đổ vào tráng mỏng, tiếp đến rắc nấm, ham chay, bông điên điển, giá, đậu xanh đã hấp chín lên trên, đậy vung chờ khoảng 2 phút là bánh chín.

Mở nắp vung để bánh ráo, sau đó bạn rưới thêm dầu xung quanh rìa bánh, để mặt dưới của bánh vàng giòn hơn, rồi gấp đôi bánh lại, lấy bánh để ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước chấm

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó thêm vào 3 muỗng canh nước mắm chay, 6 muỗng canh nước dừa tươi, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo lên men dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết.

Đổ phẩn nước chấm vừa pha vào chảo, bắc lên bếp đun sôi sau đó tắt bếp. Đợi nước chấm nguội hẳn bạn mới bỏ thêm ớt băm, kiệu chua cắt sợi, đồ chua vào, để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thành phẩm

Món bánh xèo nấm chay với đầy đủ màu sắc đẹp mắt, thơm ngậy mùi nước cốt dừa, nấm mối vừa giòn vừa ngon ngọt, vị đậm đà, khi ăn cuốn chung với cải bẹ xanh, rau rừng, đồ chua, chấm với nước mắm chay nấu đảm bảo ngon “khó cưỡng”.

Mẹo hay:
- Sau khi pha bột bạn nên để bột nghỉ khoảng 15 phút để bột nở, bánh sẽ giòn ngon hơn.
- Dùng dầu đã phi boa rô chiên bánh sẽ thơm ngon hơn.

Món bánh xèo chay rất phù hợp cho những dịp sum vầy của gia đình. Nếu có thời gian bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bánh xèo chay để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn ai cũng thích.

Có thể bạn quan tâm

>> Bí quyết pha bột bánh xèo miền Tây giòn lâu thiệt lâu

>> Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là nghiền

>> Cuối tuần cả nhà quây quần đổ bánh xèo vàng ươm giòn rụm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Chán thịt thì làm thử bánh xèo nấm chay ăn một lần là nghiệncách làm bánh xèo nấm chaycách làm bánh xèo chaybánh xèo chaybánh xèo nấm chaycách làm bánh xèo nấm chaycách làm bánh xèo chaybánh xèo chaybánh xèo nấm chay